Ngành Công Thương Quảng Trị kỷ niệm 10 năm hợp nhất

.

.

Chiều ngày 11/5/2018, tại TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị), Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị tổ chức toạ đàm “kỷ niệm 67 năm truyền thống Ngành Công Thương và 10 năm hợp nhất Sở.

 

Ông Lê Quang Vĩnh, Giám đốc sở Công Thương đã ôn lại 67 năm truyền thống Ngành Công Thương và 10 năm hợp nhất sở Công Thương tỉnh Quảng Trị

Tại đây, ông Lê Quang Vĩnh, Giám đốc Sở Công Thương đã ôn lại 67 năm truyền thống Ngành Công Thương và 10 năm hợp nhất sở Công Thương tỉnh Quảng Trị. Theo đó, ngày 14/5/1951, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký săc lệnh số 21/SL đổi tên Bộ Kinh tế thành Bộ Công Thương. Trải qua năm tháng với nhiều tên gọi khác nhau, đến ngày 31/7/2017 Quốc hội nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (đã thông qua Nghị quyết số 01/2017/QH 12) hợp nhất Bộ Công nghiệp và Bộ Thương mại thành Bộ Công Thương. Gắn liền với sự hình thành và phát triển của ngành Công Thương Việt Nam, ngành Công Thương Quảng Trị đã sớm ra đời vào những năm đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Tham dự buổi toạ đàm có đại điện chính quyền địa phương, các ban ngành liên quan, lãnh đạo ngành công thương Quảng Trị qua các thời kỳ cùng đại diện các đơn vị thuộc Ngành 

Song hành cùng các thời kỳ lịch sử của đất nước, ngành Công Thương Quảng Trị đã từng bước vươn lên, có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, khẳng định vị thế là nghành kinh tế quan trọng của địa phương. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển (5/2008 – 5/2018), vượt qua nhiều khó khăn, thử thách ngành Công Thương Quảng Trị luôn bám sát các chủ trương của Đảng và Nhà nước, hoạt động hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, qua đó đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Ông Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị  phát biểu tại buổi toạ đàm

Tại buổi toạ đàm, ông Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận những kết quả mà ngành Công Thương Quảng Trị đã đạt được trong thời gian qua và khẳng định trong thời gian tới các chính sách của tỉnh sẽ tạo điều kiện tối đa cho sự phát triển của ngành, nhất là phát triển nguồn năng lượng mới để tạo ra điện.

Đại diện lãnh đạo sở Công Thương Quảng Trị thừa uỷ quyền của Bộ Công Thương trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển Ngành cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.

Cũng tại đây, nhiều thế hệ lãnh đạo của ngành Công Thương Quảng Trị đã ôn lại và chia sẻ những kinh nghiệm, kỷ niệm cùng những trăn trở về ngành… với thế hệ trẻ, những người đang tiếp bước công cuộc phát triển đất nước.


Tác giả bài viết: Hoàng Dương

Nguồn tin: baocongthuong.com.vn