Hội nghị ngành Công thương 15 tỉnh, thành khu vực miền Trung – Tây Nguyên lần thứ IV, năm 2017

Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Sáng ngày 12/7/2017, tại thành phố Huế, Cục Công nghiệp địa phương - Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị ngành Công Thương 15 tỉnh, thành khu vực miền Trung – Tây Nguyên lần thứ IV, năm 2017. Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đã đến dự.
 
 

Trong những năm qua, hoạt động liên kết phát triển giữa các địa phương trong vùng được chú trọng, công tác kết nối giao thương hàng hóa được tăng cường góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của các tỉnh khu vực miền Trung- Tây nguyên. 6 tháng đầu năm 2017, sản xuất công nghiệp của các tỉnh, TP trong khu vực duy trì mức tăng trưởng khá, giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 179 ngàn tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt trên 556 ngàn tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu đạt 4.160 triệu USD. Từ nay đến cuối năm, ngành Công Thương các tỉnh trong khu vực phấn đấu giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 189 ngàn tỷ đồng, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ 317 ngàn tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt 3,7 tỷ USD.
 

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa đã đánh giá cao những nỗ lực và các kết quả đạt được trong năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017 của ngành Công Thương của 15 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên; trong đó đã biểu dương những chỉ tiêu đạt cao hơn mức bình quân chung cả nước. Thứ trưởng đề nghị các đại biểu trong quá trình thảo luận tại Hội nghị bên cạnh việc đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển ngành Công Thương của các tỉnh, thành phố khu vực Miền Trung –Tây Nguyên năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017 thì cần tập trung bàn các giải pháp, đề ra phương hướng; trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm; tăng cường liên kết giữa các địa phương trong khu vực nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bộ Công Thương cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ cần tích cực lắng nghe những kiến nghị, những vướng mắc, khó khăn của các địa phương và các doanh nghiệp đề cùng bàn bạc, làm rõ hoặc có những điều chỉnh, đề xuất, tham mưu cho lãnh đạo Bộ có giải pháp tháo gỡ thích hợp.


Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Cao Lương