15:56 ICT Thứ năm, 08/12/2022

Thông tin phục vụ điều hành

Tra cứu văn bản

Liên kết website

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 45


Hôm nayHôm nay : 9783

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 121545

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4791911

.

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tin tức - Sự kiện

UBND tỉnh nghe báo cáo quy hoạch phát triển khí trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Thứ tư - 23/12/2015 13:43
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính phát biểu tại buổi họp

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính phát biểu tại buổi họp

Ngày 19/12/2015, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã chủ trì buổi họp nhằm nghe báo cáo Quy hoạch phát triển khí và các dự án có nhu cầu sử dụng khí trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.
Tham dự còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương liên quan.

Dự án “Quy hoạch phát triển khí và các dự án có nhu cầu sử dụng khí trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” do Sở Công thương Quảng Trị làm chủ đầu tư, Viện Dầu khí Việt Nam làm tư vấn quy hoạch. Mục tiêu của dự án là đánh giá nhu cầu và tiềm năng tiêu thụ khí trên địa bàn tỉnh, xác định các dự án khi ưu tiên đầu tư và khuyến khích đầu tư. So với các địa phương khác, Quảng Trị có vị trí thuận lợi để đưa khí từ biển Đông vào đất liền. Vì vậy, việc quy hoạch các dự án có nhu cầu sử dụng khí nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế trong chiến lược phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh, góp phần thu hút các dự án đầu tư vào Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị trong tương lai cũng như cung cấp nguồn khí cho các tỉnh lân cận.
Theo báo cáo của đơn vị tư vấn, dự kiến nhu cầu khí tại tỉnh Quảng Trị đến năm 2030 khoảng 4 tỷ m3, trong đó các dự án điện chiến khoảng 72%, Dự án đạm và hóa chất khoảng 22% và các dự án công nghiệp khác là 6%.

Phát biểu kết luận tại buổi họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cơ bản nhất trí với các ý kiến đóng góp của các sở, ban ngành trong tỉnh cũng như đơn vị tư vấn dự án. Thống nhất lại việc cập nhật thời gian lập quy hoạch phát triển khí và các dự án có nhu cầu sử dụng khí trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đến năm 2025, định hướng đến năm 2035 để phù hợp với tình hình quy hoạch chung. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cũng lưu ý về Quy hoạch tổng thể cần có hướng tiếp cận trên phương diện rộng hơn, trong đó chủ động Quy hoạch khí phục vụ phát triển các dự án công nghiệp trên địa bàn tỉnh bằng cách vận chuyển khí từ nơi khác về khi có nhu cầu sử dụng trước khi các dự án khí khai thác ngoài khơi bắt đầu hoạt động. Quy hoạch cũng cần làm rõ việc chủ động kết nối với mỏ Cá Voi Xanh để có thêm nguồn khí dồi dào hơn. Các sở, ban ngành liên quan phối hợp với Đơn vị tư vấn nhanh chóng hoàn thiện Quy hoạch sớm trình lãnh đạo tỉnh phê duyệt, tạo điều kiện cho việc kêu gọi, thu hút đầu tư của tỉnh trong thời gian tới.

Nguồn tin: Theo www.quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Lịch công tác
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Theo dõi thực hiênh nhiệm vụ
THÁNG HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA
CẨM NANG CHUYỂN ĐỔI SỐ
WTO

Thông báo

Hình ảnh

Hình ảnh hoạt động
11 photos | 8242 view

+ Xem tất cả

Trang Công Thương QT
Trung tâm KC_XTTM
Bộ Công thương
Trang TTĐT tỉnh Quảng Trị

Hỗ trợ trực tuyến

Văn phòng sở

Name: Nguyễn Văn Trình

Name: Ngô Hoàng Việt