02:58 ICT Thứ ba, 16/08/2022

Thông tin phục vụ điều hành

Tra cứu văn bản

Liên kết website

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 58

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 47


Hôm nayHôm nay : 1623

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 169610

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2859886

.

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tin tức - Sự kiện

UBND tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh các nhà máy viên nén năng lượng sạch

Chủ nhật - 15/03/2015 10:50
UBND tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh các nhà máy viên nén năng lượng sạch

UBND tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh các nhà máy viên nén năng lượng sạch

(Web Quảng Trị) Ngày 13/3/2015, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đã đi kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh của các nhà máy viên nén năng lượng sạch trên địa bàn huyện Triệu Phong và Cam Lộ.
Cùng đi còn có đại diện lãnh đạo các sở: Công thương; Kế hoạch Đầu tư; Xây dựng và các địa phương liên quan.
Tại Công ty TNHH MTV Wood Pellets Triệu Phong, Giám đốc Lê Thị Kim Hoài cho biết công suất nhà máy khoảng 24.000 tấn/năm với tổng mức đầu tư 20 tỷ đồng. Tuy nhiên, do đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm nên sau khi đi vào hoạt động khoảng 2 tháng, Công ty đã phải cắt giảm nhân công và đến nay ngừng sản xuất. Lượng hàng tồn kho khoảng 400 tấn sản phẩm viên nén năng lượng sạch. Bà Lê Thị Kim Hoài cho biết đây cũng là khó khăn chung của ngành viên nén năng lượng sạch do các doanh nghiệp địa phương còn phụ thuộc vào các đối tác nước ngoài, nhu cầu thị trường trong nước không lớn trong khi nguồn hàng nhiều nên gây nên hiện tượng cung vượt cầu.
Tại Nhà máy Viên nén Năng lượng sạch Cam Lộ thuộc Công ty Cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị, Tổng giám đốc Hồ Xuân Hiếu cho biết, sở dĩ Nhà máy vẫn hoạt động tốt, sản phẩm làm ra tiêu thụ nhanh do Công ty luôn chủ động sáng tạo, sản xuất khép kín kết hợp kinh doanh nhiều lĩnh vực nên tiết kiệm chi phí sản xuất và kiểm soát tốt nguồn hàng, tạo được sự tin tưởng với các đối tác trong và ngoài nước.
Cũng có chung quan điểm với một số doanh nghiệp sản xuất viên nén năng lượng sạch, Tổng giám đốc Hồ Xuân Hiếu kiến nghị với UBND tỉnh không nên cấp phép thêm các nhà máy sản xuất năng lượng sạch vì đến thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh đã có 7 nhà máy đang xây dựng và đi vào hoạt động nên sẽ khó khăn cho các nhà máy trong nguồn nguyên liệu đầu vào.
Phát biểu trong chuyến kiểm tra khảo sát, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cho biết thời gian gần đây, có nhiều doanh nghiệp xin chủ trương xây dựng nhà máy viên nén năng lượng sạch, vì vậy, sau chuyến kiểm tra khảo sát, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao sở Công thương cùng các ngành, địa phương liên quan rà soát tổng hợp báo cáo UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất. Hiện tại, UBND tỉnh sẽ tạm dừng việc cấp giấy phép đối với các nhà máy viên nén năng lượng trên địa bàn để điều chỉnh phù hợp với điều kiện phát triển của địa phương trong lĩnh vực này.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cũng đã chia sẻ những khó khăn đối với Công ty TNHH MTV Wood Pellets Triệu Phong và giao các Sở Công thương; Kế hoạch và Đầu tư và UBND huyện Triệu Phong tạo điều kiện khâu nối giúp Công ty vượt qua khó khăn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ vui mừng và biểu dương sự năng động sáng tạo của Nhà máy Viên nén Năng lượng sạch Cam Lộ thuộc Công ty Cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị và mong doanh nghiệp tiếp tục phát huy sáng kiến, chủ động tìm kiếm thị trường, tạo đầu ra cho các sản phẩm ở địa phương. Tuy vậy, Công ty cũng cần lưu ý đến vấn đề an toàn lao động và an toàn cháy nổ trong quá trình sản xuất kinh doanh...
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn