08:29 ICT Thứ ba, 29/11/2022

Thông tin phục vụ điều hành

Tra cứu văn bản

Liên kết website

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 102

Máy chủ tìm kiếm : 46

Khách viếng thăm : 56


Hôm nayHôm nay : 8041

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 624782

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4641260

.

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tin tức - Sự kiện

Tham quan triển lãm Bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý"

Thứ sáu - 19/06/2015 14:50
Tham quan triển lãm Bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý"

Tham quan triển lãm Bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý"

Ngày 13/6/2015, toàn thể Cán bộ, công chức, viên chức Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và XTTM đã tham quan Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức tại Trung tâm văn hóa tỉnh.

Tại cuộc triển lãm, toàn thể CB, CC, VC đã được xem nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm, bản đồ thể hiện chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; bên cạnh đó Đoàn còn được nghe thuyết minh viên cung cấp thêm những thông tin quý báu cho thấy từ thời phong kiến đến nay, Việt Nam đã khai phá, xác lập và bảo vệ chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Những tư liệu, bản đồ được soạn vẽ, xuất bản từ thế kỷ XVI đến nay được lưu trữ tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.
           Ghi lại những cảm nhận sau khi tham quan tại cuộc triển lãm, ông Lê Quang Vĩnh, Giám đốc Sở Công Thương, nhấn mạnh 
“Qua các tư liệu hình ảnh và hiện vật tại cuộc triển lãm chúng ta càng thấy rõ thêm chủ quyền của Viêt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa đã được cha ông ta xác lập và gìn giữ từ bao đời nay; nhiệm vụ của chúng ta là phải tiếp tục giữ gìn, bảo vệ và tuyên truyền sâu rộng hơn đến mọi tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao ý thức trong bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc”.
           Đợt triển lãm này hết sức có ý nghĩa đối với mỗi CB, CC, VC của đơn vị, củng cố lòng tin và biết ơn sâu sắc các thế hệ người Việt Nam đã đổ mồ hôi, xương máu để xác lập và bảo vệ chủ quyền biển đảo. Đồng thời nâng cao ý thức và quyết tâm bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của tổ quốc.

Nguồn tin: Long Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Lịch công tác
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Theo dõi thực hiênh nhiệm vụ
THÁNG HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA
CẨM NANG CHUYỂN ĐỔI SỐ
WTO

Thông báo

Hình ảnh

Hình ảnh hoạt động
11 photos | 8150 view

+ Xem tất cả

Trang Công Thương QT
Trung tâm KC_XTTM
Bộ Công thương
Trang TTĐT tỉnh Quảng Trị

Hỗ trợ trực tuyến

Văn phòng sở

Name: Nguyễn Văn Trình

Name: Ngô Hoàng Việt