02:37 ICT Thứ sáu, 09/12/2022

Quảng Trị: Phê duyệt khu vực cấm và tạm thời cấm hoạt động khoáng sản

Thứ ba - 30/06/2015 21:30
Quảng Trị: Phê duyệt khu vực cấm và tạm thời cấm hoạt động khoáng sản

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1259/QĐ-UBND về việc Phê duyệt khu vực cấm hoạt động khoáng sản, khu vực tạm thời cấm hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Mục tiêu của việc phê duyệt nhằm khoanh định các khu vực cấm hoạt động khoáng sản, khu vực tạm thời cấm hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nhằm bảo đảm mục tiêu khai thác khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh và các tài nguyên thiên nhiên khác; Bảo đảm quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội; Làm cơ sở thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên khoáng sản, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái theo hướng bền vững.

Theo đó, tổng diện tích khu vực cấm và tạm thời cấm hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh Quảng Trị gồm: 1.541 vị trí, tuyến với tổng diện tích 190.167,6 ha. Trong đó, đất có di tích lịch sử - văn hóa: 520 khu vực với tổng diện tích 874,0 ha; Đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ hoặc đất quy hoạch rừng đặc dụng, rừng phòng hộ: 15 khu vực với tổng diện tích 153.336,0 ha; Đất quốc phòng, an ninh: 242 khu vực với tổng diện tích: 15.403,22 ha; Đất do tôn giáo sử dụng: 223 khu vực với tổng diện tích 70,465 ha; Đất công trình giao thông: 28 tuyến với tổng diện tích 8.151,8 ha; Đất thủy lợi, đê điều: 435 công trình với tổng diện tích 4.256, 0 ha; Đất thủy điện: 09 công trình với tổng diện tích 861,0 ha; Đất xử lý chất thải: 22 khu vực với tổng diện tích 188,5 ha; Đất công trình điện: 04 tuyến với tổng diện tích 1.640,1 ha; Hệ thống cấp nước: 12 công trình với tổng diện tích 0,12 ha và 31 khu vực tạm thời cấm hoạt động khoáng sản với tổng diện tích diện tích 5.386,4 ha nằm trong khu vực đất thuộc yêu cầu quốc phòng.

Quyết định số 1259/QĐ-UBND của UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm công bố hồ sơ khoanh định khu vực cấm, tạm thời cấm hoạt động khoáng sản; Chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành và UBND cấp huyện tổ chức quản lý chặt chẽ các khu vực cấm, tạm thời cấm hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định pháp luật.

Nguồn tin: Theo http://www.quangtri.gov.vn