09:54 ICT Thứ hai, 15/08/2022

Thông tin phục vụ điều hành

Tra cứu văn bản

Liên kết website

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 42


Hôm nayHôm nay : 4526

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 160717

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2850993

.

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tin tức - Sự kiện

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức khảo sát thực địa xây dựng hệ thống thoát nước thải tại Khu Công nghiệp Quán Ngang

Thứ sáu - 06/03/2015 16:21
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức khảo sát thực địa xây dựng hệ thống thoát nước thải tại Khu Công nghiệp Quán Ngang

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức khảo sát thực địa xây dựng hệ thống thoát nước thải tại Khu Công nghiệp Quán Ngang

Ngày 23/10/2014, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức đã đi kiểm tra khảo sát thực địa và làm việc với Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh về dự án hệ thống thoát nước thải tại Khu Công nghiệp Quán Ngang.
Tham  gia còn có đại diện lãnh đạo các sở: Tài nguyên và Môi trường; Công thương; Kế hoạch và Đầu tư; Tài chính; Xây dựng; Văn phòng UBND tỉnh; Ban quản lý Khu Kinh tế và UBND huyện Gio Linh.

Sau khi UBND tỉnh cho chủ trương khảo sát tìm hiểu đầu tư và được các sở, ban ngành liên quan phối hợp, cung cấp thông tin, Công ty TNHH MTV XD-TM-DV Hoài Bắc Hoài Nam đã tiến hành nghiên cứu khảo sát và xin đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải Khu công nghiệp Quán Ngang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Dự án này dự kiến đầu tư giai đoạn 1 (công suất xử lý 3.000m3/ngày đêm) có tổng mức đầu tư khoảng hơn 200 tỷ đồng. Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Công ty đã giới thiệu khái quát về công nghệ xử lý, quy mô dự án cũng như những đề xuất, kiến nghị liên quan đến dự án này.

Sau khi đi khảo sát thực tế và nghe ý kiến của các sở, ban ngành liên quan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức nhấn mạnh, trong điều kiện ngân sách nhà nước còn khó khăn nên chưa thể đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải kịp thời và đúng tiêu chuẩn quy định đối với một Khu công nghiệp nhưng đây là một dự án cấp thiết cần phải có khi các nhà máy đã đi vào hoạt động nên đề nghị các Sở ban ngành, địa phương đồng thuận và tạo điều kiện tốt nhất để Công ty TNHH MTV XD-TM-DV Hoài Bắc Hoài Nam thực hiện dự án này. Về phía Công ty, lập dự án, tính chi phí cụ thể và có thể thực hiện theo phương án đầu tư toàn bộ hệ thống xả thải hoặc đầu tư hệ thống xử lý nước thải trên cơ sở đó đề xuất cụ thể về giá, hỗ trợ lãi suất và báo cáo các sở ban ngành liên quan thẩm định. Ban quản lý Khu Kinh tế rà soát lại quy mô xả thải, có tính toán đến việc mở rộng Khu công nghiệp sau này để có sự tính toán và dự báo lượng xả thải, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 5/11/2014. Giao Sở Tài chính nghiên cứu đề xuất của Công ty, tính toán tổng hợp lại để báo cáo UBND tỉnh trình HĐND tỉnh quyết định...
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn