02:12 ICT Thứ ba, 16/08/2022

Thông tin phục vụ điều hành

Tra cứu văn bản

Liên kết website

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 60

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 52


Hôm nayHôm nay : 1212

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 169199

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2859475

.

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tin tức - Sự kiện

Khảo sát thiết kế, lập báo cáo dự án đầu tư xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trị

Thứ sáu - 06/03/2015 16:19
Ngày 31/7/2014, đồng chí Mai Thức, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Điện lực Quốc tế Thái Lan (EGATi) và Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng Điện 2 để nghe và cho ý kiến về việc khảo sát thiết kế, lập báo cáo dự án đầu tư xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trị 1200MW.
Khảo sát thiết kế, lập báo cáo dự án đầu tư xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trị

Khảo sát thiết kế, lập báo cáo dự án đầu tư xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trị

Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các sở: Công thương; Giao thông Vận Tải, Tài nguyên Môi trường; Xây dựng; Kế hoạch và Đầu tư; Tài chính; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; các đơn vị và huyện Hải Lăng.


Trên cơ sở Biên bản ghi nhớ đã ký kết giữa Bộ Công thương và Công ty Điện lực Quốc tế Thái Lan (EGATi), UBND tỉnh Quảng Trị đã có các văn bản giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban ngành, địa phương triển khai thực hiện chức năng nhiệm vụ của mình. Đến thời điểm này, các đơn vị đã tiến hành thăm dò, khảo sát nguồn nước, tìm hiểu thông tin và các bên đã cơ bản thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, nguồn nước cung cấp và một số hạng mục khác.
Tại buổi làm việc, Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng Điện 2 đã báo cáo tóm tắt dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trị. Nhà máy này sẽ được xây dựng tại xã Hải Khê, huyện Hải Lăng có công suất thiết kế 1200MW, diện tích quy hoạch cho cả nhà máy nhiệt điện 1 và 2 là 450 ha. Dự án được đầu tư theo hình thức BOT và do Công ty Điện lực Quốc tế Thái Lan (EGATi) làm chủ đầu tư. Đây là dự án nhiệt điện sử dụng than nhập khẩu. Dự kiến sẽ khởi công xây dựng nhà máy vào đầu năm 2017 và vận hành tổ máy thứ nhất vào năm 2021.

Sau khi làm việc với các ngành, địa phương liên quan, Công ty Điện lực Quốc tế Thái Lan và Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng Điện 2 đã kiến nghị UBND tỉnh và các sở, ban ngành, địa phương liên quan tạo điều kiện cho chủ đầu tư và đơn vị tư vấn trong quá trình hoàn thiện các thủ tục hành chính, trước mắt là chuyển đổi mục đích sử dụng đất, thỏa thuận diện tích sử dụng mặt nước theo nhu cầu của dự án và sớm có phương án đền bù giải phóng mặt bằng, tái định cư để bàn giao mặt bằng; hỗ trợ công tác khảo sát thu thập dữ liệu phục vụ thiết kế dự án.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức thống nhất cho Công ty điện lực Quốc tế Thái Lan xây dựng cảng than chuyên dùng để chủ động phục vụ cho nhà máy. Về nguồn nước cung cấp cho thi công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức giao nhiệm vụ cho Công ty TNHH MTV khai thác công trình Thủy lợi Quảng Trị cung cấp nước tại công trình thủy lợi Nam Thạch Hãn. Sau khi nhà máy đi vào sản xuất, nguồn nước sẽ được lấy từ Sông Nhùng. Công ty Điện lực Quảng Trị và đơn vị tư vấn cần tính toán để thống nhất nhu cầu về điện để xây dựng trạm cung cấp. UBND tỉnh Quảng trị cũng đồng ý cho Công ty Điện lực Quốc tế Thái Lan giải phóng mặt bằng cho 2 Nhà máy nhiệt điện 1 và 2 với diện tích 450 ha, tuy nhiên Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng Điện 2 và chủ đầu tư phải giải trình phương án với Bộ Công thương để được đồng thuận phương án này.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn