08:08 ICT Thứ tư, 30/11/2022

Khai mạc Hội chợ Công thương khu vực miền Trung – Tây Nguyên – Nhịp cầu Xuyên Á – Quảng Trị 2018

Thứ sáu - 27/07/2018 09:04

Tối 24/7/2018, tại Trung tâm Dịch vụ hội nghị tỉnh đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Công thương khu vực miền Trung – Tây Nguyên – Nhịp cầu Xuyên Á – Quảng Trị 2018.
Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương liên quan. Về phía Bộ Công thương có Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Doãn Thị Thu Thủy.

Phát biểu khai mạc hội chợ, đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Hội chợ Công thương khu vực miền Trung – Tây Nguyên – Nhịp cầu Xuyên Á – Quảng Trị năm 2018 khẳng định: Hội chợ là cơ hội để Quảng Trị cùng các tỉnh, thành trong cả nước tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, quảng bá thương hiệu sản phẩm của địa phương mình với các nhà đầu tư và du khách, đồng thời cũng là dịp giao thương, mở rộng thị trường, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh giữa các doanh nghiệp, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư giữa các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung; là một hoạt động kinh tế, chính trị xã hội quan trọng nhằm củng cố, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, thúc đẩy quan hệ thương mại giữa các nước trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây.

Hội chợ Công thương khu vực miền Trung – Tây Nguyên – Nhịp cầu Xuyên Á – Quảng Trị năm 2018 thuộc Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2018 được tổ chức từ ngày 24/7 đến ngày 30/7 tại Trung tâm Dịch vụ hội nghị tỉnh. Hội chợ có quy mô hơn 500 gian hàng trưng bày, giới thiệu thành tựu kinh tế - xã hội, tiềm năng thế mạnh, sản phẩm, dịch vụ phong phú và đa dạng của 255 tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt có sự tham gia của các doanh nghiệp  tỉnh Salavan, Savannakhet (CHDCND Lào), tỉnh KhonKen, Mukdahan (Vương quốc Thái Lan) với 25 gian hàng trưng bày nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ, lụa tơ tằm truyền thống, nông sản, thực phẩm đặc trưng của mỗi nước.

Trong khuôn khổ lễ khai mạc, để tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn có chất lượng, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, UBND tỉnh đã trao cúp và giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2018 cho 40 sản phẩm được công nhận cấp tỉnh của 28 tổ chức, cá nhân.

Sau lễ cắt băng các đại biểu đã đi tham quan mua sắm các gian hàng tại hội chợ.

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh

Nguồn tin: quangtri.gov.vnt.quangtri.gov.vn