02:27 EST Thứ hai, 05/12/2022

Thông tin phục vụ điều hành

Tra cứu văn bản

Liên kết website

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 71

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 66


Hôm nayHôm nay : 13515

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73914

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4744280

.

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tin tức - Sự kiện

Kết quả tổ chức các phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn và miền núi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2017

Thứ ba - 25/07/2017 22:25
Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng

Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng

Thực hiện Chương trình XTTM quốc gia được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 137/QĐ-BCT ngày 16 tháng 01 năm 2017, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Trị đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức thành công 04 phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn và miền núi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Về thời gian, Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng (từ ngày 26-28/5/2017); tại xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Linh (từ ngày 02-04/6/2017); tại thị trấn Cam Lộ, Cam Lộ (từ ngày 09-11/6/2017) và Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi tại xã Tà Rụt, Đakrông (từ ngày 23-25/6/2017).

Với mục tiêu đẩy mạnh thực hiện chủ trương “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi nhằm tăng thị phần hàng Việt Nam tại các vùng miền; Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm; nắm bắt nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng khu vực nông thôn, miền núi nhằm phục vụ cho việc cải tiến, nâng cao chất lượng và phát triển sản phẩm mới của doanh nghiệp. Bên cạnh đó tạo điều kiện cho người dân vùng nông thôn, miền núi tiếp cận và sử dụng nhiều mặt hàng có chất lượng do các doanh nghiệp trong nước sản xuất và phân phối.

Các mặt hàng tham gia phiên chợ khá đa dạng, phong phú, bao gồm hàng hóa tiêu dùng tổng hợp; Áo quần, thời trang; đồ nhựa gia dụng; giày dép; thiết bị và dịch vụ viễn thông; thiết bị lọc nước; Tinh dầu các loại; Cao dược liệu… với gái cả phù hợp với nhu cầu và thị hiếu tiêu dùng của người dân khu vực nông thôn và miền núi. Hàng hóa tại phiên chợ là hàng hóa được sản xuất tại Việt Nam, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Các doanh nghiệp đã tổ chức nhiều hoạt động khuyến mại, giảm giá tại phiên chợ.

Theo báo cáo của Ban Tổ chức phiên chợ, bình quân mỗi phiên chợ có quy mô 22 gian hàng của 12 đơn vị tham gia. Kết quả giao dịch, bình quân mỗi phiên chợ thu hút khoảng 2.500 – 4.000 lượt khách tham quan, mua sắm; doanh thu bình quân 350 triệu đồng. Tại mỗi phiên chợ, Ban Tổ chức đã vận động doanh nghiệp tham gia tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo hiếu học tại địa phương nơi tổ chức, kết quả đã vận động tặng 40 suất quà với giá trị 10 triệu đồng.

Nhìn chung, việc tổ chức các phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn và miền núi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2017 đã được diễn ra thành công và hoàn thành các mục tiêu đề ra; góp phần nâng cao nhận thức, niềm tin của người tiêu dùng đối với hàng hóa mang thương hiệu Việt.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Long Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Lịch công tác
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Theo dõi thực hiênh nhiệm vụ
THÁNG HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA
CẨM NANG CHUYỂN ĐỔI SỐ
WTO

Thông báo

Hình ảnh

Hình ảnh hoạt động
11 photos | 8198 view

+ Xem tất cả

Trang Công Thương QT
Trung tâm KC_XTTM
Bộ Công thương
Trang TTĐT tỉnh Quảng Trị

Hỗ trợ trực tuyến

Văn phòng sở

Name: Nguyễn Văn Trình

Name: Ngô Hoàng Việt