03:06 ICT Thứ sáu, 09/12/2022

Thông tin phục vụ điều hành

Tra cứu văn bản

Liên kết website

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 43


Hôm nayHôm nay : 1733

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 127881

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4798247

.

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tin tức - Sự kiện

Họp báo về Hội chợ Công thương khu vực Bắc Trung bộ, Nhịp cầu Xuyên Á – Quảng Trị 2015

Chủ nhật - 05/07/2015 08:23
Họp báo về Hội chợ Công thương khu vực Bắc Trung bộ, Nhịp cầu Xuyên Á – Quảng Trị 2015

Họp báo về Hội chợ Công thương khu vực Bắc Trung bộ, Nhịp cầu Xuyên Á – Quảng Trị 2015

Chiều ngày 3/7/2015, Ban chỉ đạo Hội chợ Công thương khu vực Bắc Trung bộ, Nhịp cầu Xuyên Á – Quảng Trị 2015 tổ chức buổi họp báo về công tác tổ chức Hội chợ. Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự có đại diện các Sở, ngành, đơn vị liên quan và các phóng viên, đại diện cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
 
Hội chợ Công Thương Khu vực Bắc Trung Bộ – Nhịp cầu xuyên Á – Quảng Trị 2015 do Bộ Công Thương,  UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo tổ chức và Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị là cơ quan, chủ trì và tổ chức thực hiện. Hội chợ là một trong những sự kiện quan trọng nằm trong Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2015 được Bộ Công Thương phê duyệt và là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại trọng điểm của tỉnh Quảng Trị năm 2015.
 
Mục tiêu của Hội chợ nhằm Giới thiệu những thành tựu chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội; tiềm năng thế mạnh, chính sách ưu đãi đầu tư của các tỉnh, thành trong cả nước nhằm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, xúc tiến đầu tư; Thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, xúc tiến đầu tư, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và quảng bá thương hiệu sản phẩm của các vùng miền trong cả nước nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng với các nhà đầu tư; Là kênh xúc tiến thương mại quan trọng tạo điều kiện cho các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh; Liên kết xúc tiến thương mại, du lịch, hợp tác đầu tư với các nước thuộc Tuyến hành lang kinh tế Đông Tây và các nước trong khu vực nhằm đẩy mạnh hoạt động giao thương.
 
Hội chợ Công thương khu vực Bắc Trung Bộ, Nhịp cầu Xuyên Á - Quảng Trị 2015 được tổ chức trong thời gian 07 ngày (từ 08/7/2015 - 14/7/2015) tại Trung tâm Dịch vụ hội nghị tỉnh Quảng Trị (252 Hùng Vương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị)  với quy mô 450 - 500 gian tiêu chuẩn. Kinh phí tổ chức gồm: Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công Thương: 800 triệu, ngân sách địa phương: 150 triệu và nguồn thu từ các doanh nghiệp đăng ký tham gia. Đến ngày 3/7/2015 đã có 238 doanh nghiệp và tổ chức đăng ký với 500 gian hàng.
 
Chương trình Hội chợ bao gồm: Lễ Khai mạc Hội chợ (17h30 ngày 08/7/2015); Lễ Ký kết cung cầu - Do Bộ Công Thương chủ trì; Hội nghị giao thương 06 tỉnh Bắc Trung Bộ; Hội thảo - Tọa đàm: “Hành trang cho Doanh nghiệp khi tham gia TPP”; Hoạt động giao lưu, trao đổi hàng hóa và ký kết các hợp đồng kinh tế; Bình chọn gian hàng tiêu biểu; Chương trình giao lưu nghệ thuật hằng đêm; Tổng kết Bế mạc Hội chợ (16h00 ngày 14/7/2015).
 
Đối tượng tham gia Hội chợ là các doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị, khu vực Bắc Trung Bộ và doanh nghiệp thuộc các tỉnh trong cả nước có nhu cầu giao thương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; Sở Công Thương, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Trung tâm Khuyến công, Trung tâm Xúc tiến Thương mại trên cả nước; Các doanh nghiệp nước ngoài đến từ CHDCND Lào và Vương quốc Thái Lan.
 
Danh mục hàng hóa chủ yếu là Vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, ngoại thất; Nhu yếu phẩm; Nhóm sản phẩm sản xuất từ ngành công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ, tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp ứng dụng; Sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề; Các sản phẩm đặc thù của địa phương; Phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, giống cây trồng, máy móc, dụng cụ nông nghiệp và các loại hình dịch vụ.
 
Được biết, doanh nghiệp khi đăng ký tham gia Hội chợ được hỗ trợ phí tham gia với mức hỗ trợ: Xúc tiến Thương mại Quốc gia hỗ trợ 50% phí tham gia nhưng không vượt quá 10.000.000đ/đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia theo Thông tư 171 của Bộ Tài chính. Ngoài ra, Hội chợ hỗ trợ: Sở Công Thương và Trung tâm XTTM, Trung tâm Khuyến công các tỉnh, thành phố khác triển lãm thành tựu kinh tế của tỉnh mình; Các doanh nghiệp đến từ Lào, Thái Lan được miễn phí 02 gian tiêu chuẩn (trong đó 50% chính sách XTTM quốc gia hỗ trợ, 50% đơn vị tổ chức hỗ trợ).
 
Tại buổi họp báo, các phóng viên, nhà báo đã đặt nhiều câu hỏi xoay quanh về sự khác biệt, đổi mới của Hội chợ năm 2015, chất lượng hàng hóa khi tham gia Hội chợ, mức bán vé, hỗ trợ kinh phí cho các doanh nghiệp; vấn đề an ninh trật tự và an toàn trong quá trình diễn ra Hội chợ…
 
Giải đáp các câu hỏi của phóng viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng khẳng định: Hội chợ lần này có quy mô lớn với số lượng doanh nghiệp đăng ký tham gia đông hơn, hàng hóa phong phú hơn với cam kết đảm bảo chất lượng hàng hóa khi tham gia Hội chợ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. UBND tỉnh đã có kế hoạch phân công cụ thể và chỉ đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan đề ra các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn, phòng cháy chữa cháy… trong quá trình diễn ra Hội chợ. Hàng hóa của các doanh nghiệp Lào và Thái Lan đều qua cửa khẩu theo đường chính ngạch với hình thức là hàng tạm nhập tái xuất. Về kinh phí hỗ trợ cho các doanh nghiệp thì theo mức quy định chung. Ban chỉ đạo Hội chợ cũng đã quán triệt về văn hóa bán hàng đối với các doanh nghiệp tham gia Hội chợ và lục lượng Quản lý thị trường sẽ kiểm tra kiểm soát thường xuyên. Vì đây là Hội chợ trọng điểm, là thương hiệu trong hoạt động thương mại của tỉnh Quảng Trị, Ban chỉ đạo cùng với các Sở, ngành vẫn đang tiếp tục rà soát thực hiện các công việc để điều chỉnh, bổ sung kịp thời.

Nguồn tin: Theo http://www.quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Lịch công tác
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Theo dõi thực hiênh nhiệm vụ
THÁNG HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA
CẨM NANG CHUYỂN ĐỔI SỐ
WTO

Thông báo

Hình ảnh

Hình ảnh hoạt động
11 photos | 8248 view

+ Xem tất cả

Trang Công Thương QT
Trung tâm KC_XTTM
Bộ Công thương
Trang TTĐT tỉnh Quảng Trị

Hỗ trợ trực tuyến

Văn phòng sở

Name: Nguyễn Văn Trình

Name: Ngô Hoàng Việt