23:30 EDT Thứ tư, 29/06/2022

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp trên địa bàn huyện Hướng Hóa

Thứ sáu - 03/06/2022 04:25
Đồng chí Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại Hội nghị

Ngày 02/6/2022, Sở Công Thương (Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ) bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp tỉnh) phối hợp với Công an tỉnh, UBND huyện Hướng Hóa tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp trên địa bàn huyện Hướng Hóa.

Tham dự hội nghị có gần 100 đại biểu là lãnh đạo UBND và công chức địa chính các xã, thị trấn, trưởng thôn và lãnh đạo, cán bộ của các nhà máy điện gió đang vận hành trên địa bàn huyện Hướng Hóa; lãnh đạo Truyền tải điện Quảng Trị, Trạm biến áp 220kV Lao Bảo, Điện lực Khe Sanh.

Đồng chí Lê Tiến Dũng - TUV, Giám đốc Sở Công Thương, Phó trưởng ban thường trực BCĐ bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp tỉnh Quảng Trị chủ trì hội nghị.

Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Hướng Hóa có 19 nhà máy điện gió đang vận hành với tổng công suất lắp đặt 671,1 MW. Những năm qua, công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Hướng Hóa nói riêng được các cấp, các ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo thực hiện và từng bước đi vào nền nếp, góp phần quan trọng cung cấp nguồn điện an toàn, ổn định.

Toàn cảnh Hội nghị
Riêng năm 2021, các hoạt động trong công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp trên địa bàn huyện Hướng Hóa như chỉ đạo, tuyên truyền, phổ biến luật về điện được BCĐ bảo vệ an toàn công trình điện lưới cao áp các cấp triển khai quyết liệt. Trong đó, Phòng Kinh tế - Hạ tầng (Cơ quan Thường trực BCĐ bảo vệ an toàn công trình điện lưới cao áp huyện) đã phối hợp với các đơn vị liên quan, địa phương tiến hành kiểm tra, xử lý 7 trường hợp vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp.

Thông qua hội nghị, các cơ quan chức năng đã phổ biến về Luật Điện lực và các quy định của pháp luật về bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp. Đồng thời giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác bảo đảm an ninh, an toàn lưới điện cao áp. Qua đó nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố lưới điện, ngăn ngừa tai nạn điện xảy ra do vi phạm hành lang; đảm bảo an toàn tính mạng cho người, tài sản của Nhà nước, doanh nghiệp và Nhân dân; đảm bảo vận hành an toàn, cung cấp điện liên tục, tin cậy và ổn định phục vụ sản xuất, kinh doanh, an ninh quốc phòng, đời sống của Nhân dân và các tỉnh lân cận; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ an toàn lưới truyền tải điện quốc gia./.

Tác giả bài viết: Linh An