01:18 EDT Thứ năm, 30/06/2022

Công nhận 22 sản phẩm/bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng Trị năm 2022

Thứ tư - 01/06/2022 05:18
Họp Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Quảng trị lần thứ 6 năm 2022

Ngày 30/5/2022, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu tỉnh Hà Sỹ Đồng chủ trì cuộc họp bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu tỉnh lần thứ VI, năm 2022.
Năm 2022, có 29 hồ sơ của 24 doanh nghiệp, cơ sở CNNT trên địa bàn tỉnh đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu. Trong đó, nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ có 4 hồ sơ, nhóm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm có 25 hồ sơ.

Theo đánh giá của Hội đồng bình chọn, hồ sơ tham gia bình chọn năm 2022 tuy có sự đầu tư, chuẩn bị tương đối tốt nhưng sản phẩm tham gia vẫn chưa đa dạng về chủng loại, phong phú về hàng hóa, ít có sản phẩm mới. Một số huyện, thị xã, thành phố chưa thực sự quan tâm đến công tác bình chọn sản phẩm CNNT nhằm tạo thêm uy tín cho doanh nghiệp trên thị trường…

Hội đồng bình chọn đã rà soát, đánh giá từng hồ sơ, chấm điểm và công nhận 22 sản phẩm/bộ sản phẩm của 19 doanh nghiệp, cơ sở đạt sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu tỉnh Hà Sỹ Đồng tham quan gian trưng bày các sản phẩm - Ảnh: T.T

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh, việc bình chọn các sản phẩm CNNT tiêu biểu có ý nghĩa quan trọng nhằm động viên, khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở CNNT tiếp tục đầu tư trí tuệ, nguồn vốn để khai thác và phát huy các tiềm năng, thế mạnh của địa phương tạo nên nhiều sản phẩm có chất lượng cao, cung ứng rộng rãi ra thị trường. Trong khâu bình chọn, cần chú ý đánh giá thêm xuất xứ sản phẩm, dự báo nhu cầu của thị trường đối với sản phẩm để người tiêu dùng nắm rõ, đồng thời các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất định hướng phát triển lâu dài.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Sở Công thương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp phối hợp chặt chẽ với Hội đồng bình chọn và các địa phương hỗ trợ các chủ thể sản xuất đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm CNNT tiêu biểu trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Giao Sở Công thương tham mưu UBND tỉnh tổ chức lễ tôn vinh, trao giải trang trọng, ấn tượng, tạo sức lan tỏa sâu rộng về sản phẩm CNNT tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị.

Thanh Trúc