06:50 ICT Thứ tư, 05/10/2022

Thông tin phục vụ điều hành

Tra cứu văn bản

Liên kết website

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 47

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 45


Hôm nayHôm nay : 4785

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 69439

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3478852

.

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tin tức - Sự kiện » Công thương địa phương

UBND tỉnh họp với các sở, ngành về dự án cảng biển Mỹ Thủy

Thứ sáu - 09/10/2015 14:10
.

.

Chiều 7/10/2015, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành liên quan và nhà đầu tư về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục đầu tư cảng biển Mỹ Thủy.

Dự án cảng biển Mỹ Thủy thuộc Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị là dự án đầu tư có điều kiện và thuộc thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ. UBND tỉnh Quảng Trị đã đồng ý cho Công ty Cổ phần Liên doanh cảng Quốc tế Mỹ Thủy lập đề xuất dự án. Ngoài dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trị 1.200 MW dự kiến sẽ khởi công vào năm 2017 thì đây cũng là một dự án động lực của Khu Kinh tế Đông Nam với công suất thiết kế cho tàu 100.000 tấn cập bến, diện tích khoảng 1.000 ha bao gồm Khu cảng thương mại, khu dịch vụ và hậu cần hàng hải, khu dịch vụ logicstics, khu kho cảng xăng dầu và các công trình phụ trợ khác.

Tổng mức đầu tư của dự án này là 630 triệu USD và chia làm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn I là 230 triệu USD. UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản gửi 9 bộ ngành Trung ương lấy ý kiến thẩm định và đến thời điểm này, đã nhận được ý kiến phản hồi của Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Còn 6 cơ quan chưa có ý kiến phản hồi gồm: Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Tài chính; Bộ Xây dựng; Bộ Giao thông Vận tải; Bộ Tài nguyên Môi trường và Bộ Quốc phòng.

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính nhấn mạnh, Khu Kinh tế Đông Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 42/2015/QĐ-TTg là điều kiện thuận lợi để triển khai thực hiện các dự án, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội ở tỉnh Quảng Trị. Để sớm có đầy đủ ý kiến thẩm định của các bộ, ngành Trung ương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đề nghị các sở, ngành liên quan khâu nối, đôn đốc, vận động để các bộ ngành Trung ương sớm có ý kiến góp ý, thẩm định nhằm tạo điều kiện cho nhà đầu tư thực hiện các bước tiếp theo đúng quy định của Luật Đầu tư.
 

Nguồn tin: Theo www.quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn