07:03 ICT Thứ tư, 05/10/2022

Thông tin phục vụ điều hành

Tra cứu văn bản

Liên kết website

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 34


Hôm nayHôm nay : 4887

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 69541

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3478954

.

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tin tức - Sự kiện » Công thương địa phương

UBND tỉnh họp Hội đồng thẩm định quy hoạch khí tại Quảng Trị

Thứ năm - 30/07/2015 10:54
UBND tỉnh họp Hội đồng thẩm định quy hoạch khí tại Quảng Trị

UBND tỉnh họp Hội đồng thẩm định quy hoạch khí tại Quảng Trị

Ngày 24/7/2015, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đã chủ trì buổi họp thẩm định “Quy hoạch phát triển các dự án có nhu cầu sử dụng khí trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”.

Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các sở: Công thương; Khoa học Công nghệ; Kế hoạch và Đầu tư; Xây dựng và các đơn vị liên quan.
Quy hoạch phát triển các dự án có nhu cầu sử dụng khí trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” được Sở Công thương phối hợp với Viện dầu khí Việt Nam chủ trì thực hiện. Dự báo năm 2030 nhu cầu tiêu thụ khí theo các dự án có khả năng phát triển tại Quảng Trị có thể đạt trên 4 tỷ m3/năm, hộ tiêu thụ điện dự kiến chiếm khoảng 72%, công nghiệp hóa chất chiếm 22% còn lại là tiêu thụ cho lĩnh vực công nghiệp nặng...

Tại buổi họp, Hội đồng thẩm định đã được giới thiệu khái quát về quy hoạch như điều kiện và các yếu tố phát triển thị trường khí, hiện trạng phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng cung cấp và tiêu thụ năng lượng, dự báo xu hướng phát triển thị trường khí tại Quảng Trị, quy hoạch phát triển các dự án sử dụng khí trên địa bàn tỉnh định hướng đến năm 2030. Các thành viên trong hội đồng thẩm định đã đóng góp ý kiến để hoàn thiện quy hoạch như việc cập nhật số liệu cụ thể, các đề xuất giải pháp thực hiện quy hoạch về cơ chế chính sách, bảo vệ môi trường, thời gian thực hiện và tính khả thi của quy hoạch...

Phát biểu kết luận tại buổi họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính yêu cầu Viện Dầu khí cần tiếp thu có chọn lọc ý kiến của các thành viên trong Hội đồng thẩm định, bổ sung các số liệu của tỉnh Quảng Trị theo số liệu mới nhất và cần có sự so sánh hiệu suất đầu tư giữa khí và than khi sử dụng cho các dự án để có cơ sở cho việc kêu gọi đầu tư của tỉnh, Viện Dầu khí cần nghiên cứu thêm về tên đề án Quy hoạch, bổ sung thêm phần phát triển khí... Sau khi hoàn thiện, Sở Công thương có trách nhiệm trình UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch, tạo điều kiện cho việc kêu gọi đầu tư của tỉnh trong thời gian tới.

Nguồn tin: Theo http://www.quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn