05:13 ICT Thứ tư, 05/10/2022

Thông tin phục vụ điều hành

Tra cứu văn bản

Liên kết website

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 49


Hôm nayHôm nay : 3921

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68575

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3477988

.

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tin tức - Sự kiện » Công thương địa phương

UBND tỉnh họp Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình phát triển công nghiệp tỉnh Quảng Trị

Thứ sáu - 19/02/2016 14:23
UBND tỉnh họp Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình phát triển công nghiệp tỉnh Quảng Trị

UBND tỉnh họp Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình phát triển công nghiệp tỉnh Quảng Trị

Ngày 18/2/2016, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình phát triển công nghiệp tỉnh Quảng Trị đến năm 2020 để đánh giá hoạt động năm 2015 và triển khai kế hoạch công tác năm 2016. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.


Năm 2015, giá trị sản xuất công nghiệp duy trì được mức tăng trưởng khá, ước đạt hơn 6.674 tỷ đồng, tăng hơn 12% so với năm 2014. Một số sản phẩm công nghiệp chủ yếu có mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm trước như: dầu nhựa thông, tinh bột sắn, nước uống tăng lực, hoa quả, xi măng, đá xây dựng. Công tác thu hút, xúc tiến dự án đầu tư được đẩy mạnh, UBND tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 23 dự án với tổng nguồn vốn hơn 2.180 tỷ đồng, vốn đầu tư thực hiện của các dự án FDI ước đạt 3 triệu USD. Tính đến 31/12/2015, tại các khu công nghiệp, khu kinh tế đã thu hút 63 dự án đầu tư thuộc lĩnh vực công nghiệp với tổng vốn đăng ký hơn 7.655 tỷ đồng; tại các cụm công nghiệp đã thu hút 98 dự án đăng ký với tổng vốn hơn 1.545 tỷ đồng. Việc đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển công nghiệp được chú trọng. Trong đó, ngân sách địa phương đã bố trí 5 tỷ đồng triển khai một số hạng mục tại các khu công nghiệp, ngân sách Trung ương hỗ trợ 64,7 tỷ đồng đầu tư cơ sở hạ tầng tại Khu Kinh tế thương mại đặc biệt Lao Bảo. Tại các cụm công nghiệp, điểm công nghiệp và làng nghề đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng với tổng kinh phí 102 tỷ đồng. Trong năm, tỉnh Quảng Trị cũng đã đẩy mạnh đầu tư xây dựng, thu hút các dự án phát triển hạ tầng như triển khai lưới điện thông minh đảm bảo cấp điện cho các cụm công nghiệp; đẩy mạnh kêu gọi, xúc tiến dự án phát triển hạ tầng khu trung tâm và cảng Mỹ Thủy tại Khu Kinh tế Đông Nam, xây dựng dự án cấp nước sông Nhùng. Hoạt động tín dụng phát triển công nghiệp, công tác tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường được chú trọng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất và kinh doanh.

Về nhiệm vụ năm 2016 và những năm tiếp theo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính yêu cầu các ngành liên quan cần hoàn thành quy hoạch phát triển công nghiệp. Đồng thời, nghiên cứu, đề xuất các cơ chế chính sách, hỗ trợ phát triển, quản lý hiệu quả hơn các cụm công nghiệp ở các địa phương tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động của doanh nghiệp trong đầu tư, tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh, giảm thiểu thanh tra, kiểm tra. Đẩy mạnh đầu tư kết cấu hạ tầng và kêu gọi đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp làng nghề, đẩy mạnh phát triển, sản xuất kinh doanh trên địa bàn...

Nguồn tin: Theo http://www.quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn