06:03 ICT Thứ tư, 05/10/2022

Thông tin phục vụ điều hành

Tra cứu văn bản

Liên kết website

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 33


Hôm nayHôm nay : 4262

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68916

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3478329

.

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tin tức - Sự kiện » Công thương địa phương

UBND tỉnh làm việc với Tổng Công ty Cổ phần dệt may Hòa Thọ

Thứ năm - 27/08/2015 08:06
UBND tỉnh làm việc với Tổng Công ty Cổ phần dệt may Hòa Thọ

UBND tỉnh làm việc với Tổng Công ty Cổ phần dệt may Hòa Thọ

Ngày 18/8/2015, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính đã chủ trì buổi làm việc với Tổng Công ty Cổ phần dệt may Hòa Thọ về tình hình sản xuất kinh doanh và định hướng phát triển ngành dệt may của công ty tại Quảng Trị đến năm 2020.

Hiện nay Tổng Công ty Cổ phần dệt may Hòa Thọ đã và đang đầu tư xây dựng tại Khu Công nghiệp Nam Đông Hà 2 xưởng may với tổng giá trị cả 2 giai đoạn khoảng 120 tỷ đồng, giải quyết công ăn việc làm cho hơn 1.600 công nhân với mức thu nhập bình quân 4,5 triệu đồng/tháng. Định hướng phát triển của Công ty từ nay đến năm 2020 là sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng Nhà máy may Hòa Thọ Đông Hà giai đoạn 3 để ngành may Đông Hà trở thành trung tâm ngành may của tỉnh, trong đó đầu tư xưởng in - thêu khoảng 50 tỷ tại Khu công nghiệp Nam Đông Hà với diện tích 15.000m2. Tổng Công ty Cổ phần dệt may Hòa Thọ cũng đang tiến hành các thủ tục đầu tư nhà máy tại huyện Triệu Phong, thị trấn Hồ Xá và huyện Cam Lộ, quy mô mỗi dự án khoảng 0,5ha, vốn đầu tư mỗi dự án là 100 tỷ đồng. Các dự án này dự kiến được triển khai trong năm 2016 và 2017.

Tổng Công ty Cổ phần dệt may Hòa Thọ kiến nghị với tỉnh Quảng Trị cho Công ty không ký quỹ đầu tư. Bên cạnh đó, tạo điều kiện hỗ trợ về mặt pháp lý và hưởng các chính sách ưu đãi của UBND tỉnh Quảng Trị. Hỗ trợ mặt bằng tạm thời để đào tạo công nhân tại huyện Triệu Phong trước khi xây dựng nhà máy. Giải quyết nhanh các thủ tục cấp phép đầu tư, giao đất, cho thuê đất...

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã đồng ý chủ trương cho Công ty Cổ phần Dệt may Hòa Thọ đầu tư các hạng mục tại tỉnh Quảng Trị. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính nhấn mạnh, Dệt may là ngành có thể giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao động ở khu vực nông thôn, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động của tỉnh, vì vậy giao Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cùng các địa phương liên quan khảo sát vị trí giới thiệu cho Công ty  mặt bằng thích hợp. Đồng thời tạo điều kiện để Công ty thực hiện các thủ tục đầu tư trong thời gian sớm nhất. Các sở, ban ngành và địa phương liên quan phải nghiêm túc thực hiện các chính sách ưu đãi của tỉnh và các kiến nghị của Công ty để các dự án sớm được triển khai.

Nguồn tin: Theo www.quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn