07:38 ICT Thứ ba, 29/11/2022

Thông tin phục vụ điều hành

Tra cứu văn bản

Liên kết website

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 101

Máy chủ tìm kiếm : 36

Khách viếng thăm : 65


Hôm nayHôm nay : 7026

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 623767

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4640245

.

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tin tức - Sự kiện » Công thương địa phương

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính làm việc với Công ty Điện lực Quốc tế Thái Lan (EGATi)

Thứ hai - 18/05/2015 07:15
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính làm việc với Công ty Điện lực Quốc tế Thái Lan (EGATi)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính làm việc với Công ty Điện lực Quốc tế Thái Lan (EGATi)

Ngày 15/5/2015, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Điện lực Quốc tế Thái Lan (EGATi) về tiến độ dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trị 1. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.
Dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trị 1 công suất 1.200 MW đã được Thủ tướng Chính phủ chấp nhận giao cho Công ty Điện lực Quốc tế Thái Lan (EGATi) làm chủ đầu tư theo hình thức BOT vào tháng 8/2013 và đã được Bộ Công thương thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) về phát triển dự án với Công ty Điện lực Quốc tế Thái Lan vào tháng 6/2014. Theo đó, Công ty hoàn thành báo cáo nghiên cứu khả thi (FS) trong tháng 12/2014. Dự kiến Bộ Công thương sẽ phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi vào tháng 3/2015. Hoàn thành báo cáo đánh giá tác động môi trường (EIA) trong tháng 1/2015 và trình Bộ Tài nguyên và Môi trường thẩm định. Tuy nhiên, đến thời điểm này, báo cáo nghiên cứu khả thi (FS) và báo cáo đánh giá tác động môi trường (EIA) vẫn chưa được phê duyệt nên một số thủ tục vẫn chưa triển khai được.

Tại buổi làm việc, Công ty Điện lực Quốc tế Thái Lan bày tỏ mong muốn lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tác động với các Bộ ngành Trung ương Việt Nam sớm phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi (FS) và báo cáo đánh giá tác động môi trường (EIA) để Công ty có cơ sở tiến hành các thủ tục tiếp theo.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính một lần nữa bày tỏ quyết tâm của tỉnh Quảng Trị đối với dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trị 1. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính nhấn mạnh, tỉnh Quảng Trị xác định đây là dự án trọng điểm của tỉnh, là dự án động lực quan trọng trong việc hình thành và phát triển Khu Đông Nam tỉnh Quảng Trị trong tương lai, giúp tỉnh có điều kiện bứt phá trong phát triển kinh tế xã hội địa phương. Vì vậy, đối với những thủ tục liên quan về phía chính quyền địa phương và Bộ ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm thúc đẩy và nhiều lần tác động đối với các Bộ liên quan.

Về vấn đề nước phục vụ cho dự án, tỉnh đã tích cực kêu gọi các nhà đầu tư xây dựng nhà máy nước sông Nhùng. Trước mắt, để phục vụ Nhà máy nhiệt điện Quảng Trị 1, vẫn có thể dùng nguồn nước từ hệ thống nước Nam Thạch Hãn.

Về môi trường, Bộ Tài nguyên Môi trường đã thẩm định xong nhưng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính lưu ý phía Công ty cần lựa chọn công nghệ tiên tiến trên thế giới để đảm bảo môi trường.

Về phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi (FS), tỉnh Quảng Trị đã làm việc với Bộ Công thương đề nghị sớm thẩm định để đảm bảo tiến độ dự án. Tỉnh cũng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xây dựng phương án giải phóng mặt bằng, kiểm kê, tái định cư để sau khi dự án được phê duyệt có thể thực hiện ngay nhằm rút ngắn tiến độ càng sớm càng tốt.
 

Nguồn tin: Theo http://www.quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Lịch công tác
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Theo dõi thực hiênh nhiệm vụ
THÁNG HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA
CẨM NANG CHUYỂN ĐỔI SỐ
WTO

Thông báo

Hình ảnh

Hình ảnh hoạt động
11 photos | 8150 view

+ Xem tất cả

Trang Công Thương QT
Trung tâm KC_XTTM
Bộ Công thương
Trang TTĐT tỉnh Quảng Trị

Hỗ trợ trực tuyến

Văn phòng sở

Name: Nguyễn Văn Trình

Name: Ngô Hoàng Việt