16:18 ICT Thứ năm, 08/12/2022

Thông tin phục vụ điều hành

Tra cứu văn bản

Liên kết website

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 59

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 55


Hôm nayHôm nay : 10008

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 121770

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4792136

.

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tin tức - Sự kiện » Công thương địa phương

Lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2017

Thứ hai - 15/05/2017 07:49
.

.

(Web Quảng Trị) Ngày 5/5/2017, tại Công ty Cổ phần May Gio Linh, Khu Công nghiệp Quán Ngang, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ Phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng công nhân năm 2017. 
 
Đến dự có các đồng chí: Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Trần Huy, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo UBND, LĐLĐ, Phòng LĐTB&XH các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và hơn 400 công nhân lao động thuộc khu Công nghiệp Quán Ngang đại diện cho gần 60 nghìn công nhân lao động trong toàn tỉnh. Đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã về dự.
 
Trong những năm qua, các cấp, các ngành, tổ chức công đoàn tỉnh Quảng Trị đã tổ chức nhiều hoạt động, đem lại hiệu quả thiết thực cho người lao động như: tuyên truyền, phổ biến, tư vấn pháp luật cho người lao động; vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; đẩy mạnh các hoạt động xã hội nhân đạo, giúp đỡ công nhân lao động nghèo, công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hỗ trợ xây dựng “Mái ấm công đoàn”. Cùng với việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động, các ngành trong tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với tổ chức Công đoàn tăng cường kiểm tra việc thực hiện bảo hộ lao động, ATVSLĐ và bệnh nghề nghiệp trong các doanh nghiệp đồng thời khắc phục kịp thời những hạn chế về ATVSLĐ giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động từng bước đưa công tác ATVSLĐ đi vào chiều sâu, có hiệu quả. Chủ động phối hợp điều tra, rà soát số lượng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, phân loại doanh nghiệp theo lĩnh vực ngành nghề, nắm chắc số lượng các doanh nghiệp sản xuất có nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn lao động để phối hợp chỉ đạo các doanh nghiệp sắp xếp tổ chức sản xuất hợp lý, tăng cường đầu tư đổi mới máy móc, thiết bị, công nghệ sản xuất; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo ATVSLĐ.... góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, duy trì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, từng bước nâng cao trình độ nhận thức, tác phong công nghiệp, ý thức chấp hành pháp luật của người lao động, nâng cao nhận thức cho người sử dụng lao động trong việc chấp hành các chế độ, chính sách pháp luật có liên quan đến người lao động.
 
Với chủ đề “Thúc đẩy công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”, Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm nay được phát động nhằm mục đích nâng cao nhận thức, sự tuân thủ pháp luật và đẩy mạnh công tác huấn luyện ATVSLĐ trong các cơ sở sản xuất kinh doanh; cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe người lao động; chủ động phòng ngừa, giảm ô nhiễm môi trường, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, xây dựng văn hóa an toàn trong doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân phát huy trách nhiệm, quan tâm đến công nhân lao động, thực hiện và giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách cho người lao động. Cùng với đó chủ động triển khai thực hiện tốt Luật An toàn vệ sinh lao động, tạo điều kiện thuận lợi để người sử dụng lao động, người lao động, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện các biện pháp bảo đảm ATVSLĐ. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát bảo hộ lao động, ATVSLĐ ở các doanh nghiệp. Các cấp công đoàn triển khai các giải pháp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và kịp thời giải quyết những kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, công nhân, viên chức lao động. Các doanh nghiệp, các tổ chức công đoàn chủ động đối thoại định kỳ, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể, chăm lo đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn, nâng cao nhận thức cho người lao động, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ hội nhập.
 
Tại buổi lễ, LĐLĐ tỉnh đã trao tặng 44 “Mái ấm công đoàn” với tổng trị giá 1 tỷ 320 triệu đồng cho 44 CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở; trao 10 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho 10 CNLĐ bị tai nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp có hoàn cảnh khó khăn.
 

Nguồn tin: Theo http://www.quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Lịch công tác
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Theo dõi thực hiênh nhiệm vụ
THÁNG HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA
CẨM NANG CHUYỂN ĐỔI SỐ
WTO

Thông báo

Hình ảnh

Hình ảnh hoạt động
11 photos | 8242 view

+ Xem tất cả

Trang Công Thương QT
Trung tâm KC_XTTM
Bộ Công thương
Trang TTĐT tỉnh Quảng Trị

Hỗ trợ trực tuyến

Văn phòng sở

Name: Nguyễn Văn Trình

Name: Ngô Hoàng Việt