05:09 ICT Thứ tư, 05/10/2022

Khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất viên nén sinh học Thái Bình Xanh

Thứ hai - 21/09/2015 07:35

Ngày 16/9/2015, tại Khu công nghiệp Quán Ngang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, Công ty Cổ phần Thái Bình Xanh đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất viên nén sinh học. Đây là một trong những công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Dự lễ có các đồng chí: Lê Hữu Phúc, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Hoàng Đức Thắng, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh; Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Công ty Cổ phần Thái Bình Xanh thực hiện dự án đầu tư Nhà máy sản xuất viên nén sinh học Thái Bình Xanh có công suất 120.000 tấn sản phẩm/năm tại Khu công nghiệp Quán Ngang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, vốn đầu tư là 285 tỷ đồng trên diện tích đất thuê là 12,39ha (theo Quyết định chủ trương đầu tư của UBND tỉnh Quảng Trị số 1572/QĐ – UBND, ngày 24/7/2015).
Việc xây dựng nhà máy sản xuất viên nén sinh học Thái Bình Xanh tại tỉnh Quảng Trị sẽ góp phần tìm lối ra cho sản phẩm lâm nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, hướng đến thị trường xuất khẩu, phát huy lợi thế tiềm năng tài nguyên đất đai và nguồn lực lao động địa phương. Theo đó, hoạt động của nhà máy sẽ có các đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, nhất là nâng cao hơn giá trị gia tăng của sản phẩm rừng trồng. Tận dụng nguồn nguyên liệu dăm gỗ và các thứ phẩm của các doanh nghiệp chế biến gỗ trên địa bàn để chế biến sâu và tạo công ăn việc làm cho hơn 100 lao động địa phương.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính, Trưởng ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh cho rằng, việc xây dựng nhà máy viên nén sinh học Thái Bình Xanh là dự án quan trọng, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội địa phương phát triển. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cũng đề nghị Công ty Thái Bình Xanh cần có chiến lược mới trong phát triển sản xuất, kinh doanh, tìm hiểu và khảo sản thị trường tiêu thụ bền vững, hạn chế tối đa việc xuất khẩu thô nhằm tạo sự phát triển bền vững. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cũng đề nghị chủ đầu tư hoàn thành tốt việc chuyển giao công nghệ, huy động nguồn tài chính, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để thi công, đảm bảo chất lượng an toàn, vệ sinh môi trường đảm bảo đúng tiến độ đã đề ra.

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh

Nguồn tin: Theo www.quangtri.gov.vn