05:11 ICT Thứ tư, 05/10/2022

Thông tin phục vụ điều hành

Tra cứu văn bản

Liên kết website

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 49

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 46


Hôm nayHôm nay : 3892

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68546

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3477959

.

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tin tức - Sự kiện » Công thương địa phương

Khánh thành Dự án mở rộng Công ty may Hòa Thọ - Đông Hà giai đoạn 2

Thứ hai - 21/09/2015 07:40
Các đại biểu cắt băng khánh thành Dự án

Các đại biểu cắt băng khánh thành Dự án

Ngày 18/9/2015, Tổng Công ty cổ phần may Hòa Thọ tổ chức Lễ khánh thành Dự án mở rộng Công ty may Hòa Thọ - Đông Hà giai đoạn 2. 

Đến dự lễ có đồng chí: Lê Hữu Phúc, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, MTTQVN tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Bí thư các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo các Sở, ban, ngành trong tỉnh. Về phía Tập đoàn Dệt may Việt Nam có ông Lê Tiến Trường, Phó Bí thư Đảng ủy, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam; ông Nguyễn Đức Trị, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần dệt may Hòa Thọ cùng lãnh đạo Công ty may Hòa Thọ - Đông Hà và các phòng, ban của Công ty.

Công ty may Hòa Thọ - Đông Hà được thành lập theo Quyết định số 230/QĐ-VPHT ngày 5/4/2007 của Hội đồng Quản trị Tổng Công ty cổ phần dệt may Hòa Thọ; là doanh nghiệp sản xuất hàng may mặc xuất khẩu với mặt hàng chủ lực như: áo Jacket, áo quần bảo hộ lao động, sản phẩm được xuất khẩu sang các thị trường Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc. Tính đến thời điểm này, đây là doanh nghiệp sử dụng lao động lớn nhất trên địa bàn tỉnh, giải quyết việc làm cho gần 1.600 lao động có thu nhập bình quân từ 4 – 4,5 triệu đồng/tháng. Năm 2014, doanh thu đạt 88,9 tỷ đồng (tăng 28% so với năm 2013), lợi nhuận đạt 2,08 tỷ đồng, nộp ngân sách 7,09 tỷ đồng. Tính riêng 6 tháng đầu năm 2015, doanh thu đạt 54,5 tỷ đồng (tăng 31% so với cùng kỳ), lợi nhuận đạt 1,2 tỷ đồng, nộp ngân sách 5,6 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động đạt 4,6 triệu đồng/người/tháng.
 
Bên cạnh việc chủ động khắc phục những khó khăn trong sản xuất kinh doanh và đạt được những kết quả tích cực, Công ty may Hòa Thọ Đông Hà cũng luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, đảm bảo đầy đủ tiền lương, thưởng, chế độ chính sách, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; chú trọng xây dựng và phát triển các tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp; tham gia các công tác an sinh xã hội, từ thiện…
 
Dự án mở rộng Công ty may Hòa Thọ - Đông Hà giai đoạn 2 được triển khai từ cuối năm 2014 với quy mô đồng bộ khép kín 12 dây chuyền may, tổng kinh phí đầu tư trên 50 tỷ đồng, thu hút thêm trên 500 lao động với môi trường làm việc đồng bộ, hiện đại, bố trí khoa học, đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu của khách hàng. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 16, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Ngành dệt may Quảng Trị hiện đã hình thành được 04 cơ sở với 2.700 lao động nằm trong các Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp. Kết quả này chưa thực sự tương xứng với tiềm năng và lợi thế của địa phương. Thực tế cho thấy, số lượng lao động thất nghiệp trên địa bàn tỉnh còn rất lớn và một lực lượng lao động không nhỏ phải vào các tỉnh phía Nam tìm kiếm việc làm hoặc xuất khẩu lao động ra nước ngoài. Mặt khác, giá nhân công ở tỉnh ta vẫn còn thấp hơn nhiều so với các tỉnh, thành trong cả nước. Do đó, việc thu hút và tạo điều kiện tốt nhất để Tập đoàn, Tổng Công ty ngành may mặc đến đầu tư phát triển trên địa bàn tỉnh luôn được lãnh đạo tỉnh quan tâm và coi trọng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng cũng cho biết: Dự án mở rộng Công ty may Hòa Thọ Đông Hà giai đoạn 2 hoàn thành và đưa vào hoạt động thể hiện quyết tâm lớn của tỉnh và Tổng Công ty CP dệt may Hòa Thọ, Công ty may Hòa Thọ - Đông Hà trong việc phấn đấu cùng với các doanh nghiệp trong ngành dệt may Quảng Trị giải quyết việc làm và đem lại thu nhập cho hàng ngàn lao động, đóng góp vào ngân sách nhà nước, góp phần ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như thực hiện mục tiêu chiến lược phát triển ngành dệt may cả nước theo Quyết định số 36/2008/QĐ-TTg ngày 10/3/2008 của Thủ tướng Chính phủ nhằm đưa ngành dệt may trở thành một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của Quốc gia. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng hoan nghênh và đánh giá cao việc Tổng Công ty cổ phần dệt may Hòa Thọ triển khai đầu tư và mở rộng Dự án may Hòa Thọ tại Khu công nghiệp Nam Đông Hà.

Được biết, theo kế hoạch trong năm 2015, Tổng Công ty cổ phần dệt may Hòa Thọ sẽ tiếp tục đầu tư dây chuyền in – thêu tại Khu công nghiệp Nam Đông Hà, giải quyết việc làm cho 200 lao động; đầu tư Dự án may tại Cụm công nghiệp Đông Ái Tử, huyện Triệu Phong giai đoạn 1 với 20 chuyền may, thu hút 600 lao động. Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu đầu tư dự án may tại Khu công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh và dự án may tại huyện Cam Lộ với quy mô đầu tư tương đương với các dự án may mặc tại thành phố Đông Hà. Nếu như hoàn thành đúng kế hoạch, các dự án dệt may trên sẽ giải quyết việc làm cho hơn 6.000 lao động trên địa bàn tỉnh, nhất là lao động tại chỗ của các địa phương và có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh Quảng Trị.

 Nhân dịp này, Tổng Công ty cổ phần dệt may Hòa Thọ trao tặng 200 triệu đồng cho Quỹ tình nghĩa để xây nhà cho người nghèo Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Vân Anh

Nguồn tin: Theo www.quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn