00:12 EDT Thứ năm, 30/06/2022

Thông tin phục vụ điều hành

Tra cứu văn bản

Liên kết website

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 896

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73927

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2448300

.

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tin tức - Sự kiện » Công thương địa phương

Huấn luyện kỹ thuật an toàn vật liệu nổ công nghiệp

Thứ hai - 06/06/2022 03:31
Các học viên lớp tập huấn

Các học viên lớp tập huấn

Ngày 04/6/2022, Sở Công Thương phối hợp với Trường Cao đẳng Công thương miền Trung tổ chức Hội nghị huấn luyện kỹ thuật an toàn vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN) cho cán bộ quản lý, chỉ huy nổ mìn tại các doanh nghiệp hoạt động VLNCN trên địa bàn tỉnh. 

Dự và chỉ đạo Hội nghị có Ông Lê Tiến Dũng, TUV, Giám đốc Sở Công Thương; ông Đào Hiệp giảng viên Trường Cao đẳng Công thương miền Trung.
Phát biểu khai mạc lớp huấn luyện, đồng chí Lê Tiến Dũng cho biết “Việc  sử dụng và bảo quản đúng phương pháp VLNCN là việc làm hết sức quan trọng, bởi nếu không sẽ gây nguy cơ cao về mất an toàn lao động, tác động tiêu cực đến môi trường, đời sống của người dân. Đồng chí yêu cầu các học viên nghiêm túc học tập, huấn luyện nghiệp vụ để từ đó lĩnh hội và vận dụng các kiến thức đã được học vào thực tiễn công việc của mình."

Tại lớp học, các học viên đã được phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý VLNCN; các kiến thức, kỹ năng, kỹ thuật an toàn liên quan đến nạp thuốc, nổ mìn và VLNCN; công tác quản lý, bảo quản, vận chuyển và sử dụng VLNCN. Ngoài ra, các học viên còn được trao đổi, giải đáp những vướng mắc thường gặp trong thực tế về hoạt động VLNCN. 
Những kiến thức được truyền đạt sẽ giúp các học viên nâng cao kiến thức và hiệu quả công tác; vừa đảm bảo sản xuất có năng suất cao, vừa đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trong hoạt động sử dụng VLNCN.

 Theo kế hoạch, chương trình huấn luyện sẽ diễn ra trong thời gian 2 ngày (04 - 05/6). Sau đó, các học viên sẽ được kiểm tra, sát hạch và cấp giấy chứng nhận huấn luyện kỹ thuật an toàn VLNCN.


Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Linh An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn