06:19 ICT Thứ tư, 05/10/2022

Họp Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình phát triển công nghiệp tỉnh Quảng Trị đến năm 2020

Thứ năm - 30/07/2015 10:56

Ngày 29/7/2015, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình phát triển công nghiệp tỉnh Quảng Trị đến năm 2020. Tham dự còn có thành viên Ban chỉ đạo là đại diện lãnh đạo các sở ban ngành liên quan.

Báo cáo cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2015, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt hơn 3,3 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước. Đây là kỳ có mức tăng trưởng cao nhất trong 3 năm trở lại đây và đạt trên 51% kế hoạch. Chỉ số sản xuất công nghiệp trong 6 tháng có mức tăng trưởng khá, đạt 12,73% so với cùng kỳ năm trước. Chỉ số tiêu thụ ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 231,87% so với cùng kỳ năm trước. Về tình hình xúc tiến, thu hút đầu tư, UBND tỉnh làm việc với Bộ Công thương  để xúc tiến phê duyệt báo cáo nghiên cứu đầu tư (F/S) dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trị và tiếp tục hỗ trợ và hướng dẫn các nhà đầu tư triển khai các dự án động lực vào khu Đông Nam tỉnh Quảng Trị. Tại các khu công nghiệp, trong 6 tháng đầu năm đã thu hút 2 dự án với tổng mức đầu tư khoảng 55 tỷ đồng. Tính đến thời điểm 30/6/2015, tại các khu công nghiệp, khu kinh tế  đã thu hút được 60 dự án đầu tư trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp có tổng vốn đầu tư 7.218,5 tỷ đồng với diện tích đất 363,76 ha.

Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm được Ban chỉ đạo Công nghiệp tỉnh xác định tiếp tục huy động mọi nguồn lực xã hội để đẩy mạnh phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Tiếp tục thực hiện các dự án trọng điểm; rà soát các dự án để hỗ trợ và tháo gỡ kịp thời khó khăn của doanh nghiệp...

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính nhấn mạnh, trong 6 tháng đầu năm 2015, ngành Công nghiệp có bước phát triển khởi sắc so với cùng kỳ những năm trước và về xúc tiến đầu tư đã kêu gọi những dự án động lực của Khu Đông Nam khởi động dự án.

Nhiệm vụ của các ngành, địa phương trong thời gian tới phải có trách nhiệm tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp. Mỗi Sở, ngành địa phương tùy theo chức năng của mình để giúp đỡ, hướng dẫn doanh nghiệp, nhà đầu tư hoàn thành sớm nhất các thủ tục hành chính và rà soát, nắm bắt khó khăn của doanh nghiệp để cùng tháo gỡ.

Nguồn tin: Theo http://www.quangtri.gov.vn