04:49 ICT Chủ nhật, 02/10/2022

Thông tin phục vụ điều hành

Tra cứu văn bản

Liên kết website

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 53


Hôm nayHôm nay : 3523

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17946

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3427359

.

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tin tức - Sự kiện » Công thương địa phương

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ xây dựng các dự án sản xuất điện năng

Thứ năm - 29/09/2016 09:45
.

.

Ngày 27/9/2016, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng dự án đầu tư Điện gió Hướng Linh 2 và dự án xây dựng thủy điện Khe Nghi tại xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa. Cùng đi có đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ và các sở, ngành, địa phương liên quan.

Dự án đầu tư Điện gió Hướng Linh 2 do Công ty CP Tổng công ty Tân Hoàn Cầu triển khai đầu tư tại địa bàn xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị. Dự án có tổng công suất 30MW gồm 15 trụ tuabin gió 2.0MW với tổng mức đầu tư gần 1.420 tỷ đồng. Dự án được khởi công ngày 15/9/2015, đến nay dự án đã hoàn thành 70% khối lượng với một số hạng mục đã hoàn thành như: Đường dây 22Kv cấp điện phục vụ thi công, đào đắp móng tuabin và các hạng mục phụ trợ, đường phục vụ thi công, Nhà tạm tại hiện trường. Tổng giá trị đã giải ngân cho dự án đến thời điểm này hơn 1.053 tỷ đồng.

Dự án xây dựng thủy điện Khe Nghi tại xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa có công suất lắp máy 8 MW được khởi công vào tháng 6/2015 với tổng mức đầu tư hơn 262 tỷ đồng. Đến thời điểm này, nhà đầu tư đã hoàn thành 85% các hạng mục của công trình và đang tập trung thiết bị, nhân lực đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công việc còn lại để phấn đấu đưa vào hoạt động nhà máy vào cuối năm 2016.

Nhìn chung, tiến độ triển khai các dự án điện gió Hướng Linh 2 và dự án nhà máy thủy điện Khe Nghi đều đạt yêu cầu đề ra. Hiện các đơn vị thi công đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục, quyết tâm thực hiện dự án với tiến độ nhanh nhất nhằm đảm bảo phát điện theo đúng chủ trương của UBND tỉnh đề ra.

Tại buổi làm việc, Công ty CP Tổng Công ty Tân Hoàn Cầu kiến nghị lãnh đạo tỉnh quan tâm giải quyết một số vấn đề liên quan như đề nghịLãnh đạo tỉnh xem xét cho chủ trương đầu tư tuyến đường từ cầu Khe Văn, xã Hướng Hiệp huyện Đakrông vào xã Hướng Linh huyện Hướng Hóa để vận chuyển thiết bị; thực hiện chính sách ưu đãi đầu tư; mức giá bán điện…

Tại buổi làm việc với Công ty cổ phần Tổng công ty Tân Hoàn Cầu
Trên cơ sở kết quả khảo sát thực địa và ý kiến tham gia của nhà đầu tư, UBND tỉnh và các ngành chức năng, kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của Công ty cổ phần Tổng công ty Tân Hoàn Cầu trong việc huy động tài chính, quản lý thi công, xây dựng được kế hoạch để triển khai dự án, qua đó có những đóng góp nhất định cho ngân sách nhà nước, giải quyết việc làm cho lao động ở địa phương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng: Có được những kết quả này là do Công ty đã tuân thủ pháp luật và lựa chọn lĩnh vực đầu tư mà nhà nước đang khuyến khích đầu tư, do đó có được những chính sách ưu đãi lớn hơn. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng ghi nhận và biểu dương sự phối kết hợp của các sở ban ngành, địa phương liên quan trong quá trình thực hiện các Dự án. Để dự án điện gió Hướng Linh 2 và dự án thủy điện Khe Nghi đi vào vận hành, khai thác vào cuối năm 2016, đồng chí đề nghị Công ty cổ phần Tân Hoàn Cầu sớm nhập trang thiết bị, lắp ráp đảm bảo quy trình kỹ thuật, đẩy nhanh tiến độ, thực hiện tốt quy trình điều hành. Chủ động tham mưu, đề xuất với lãnh đạo tỉnh để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc... Trong quá trình thi công và vận hành sau này, nhà đầu tư phải tuân thủ chặt chẽ các quy định để bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt cũng như chú trọng bảo vệ môi trường sinh thái trên địa bàn; đảm bảo an toàn của hồ chứa, tuân thủ quy trình xả lũ nhằm không làm ảnh hưởng cho vùng hạ du. Các ngành chức năng và chính quyền địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác phối hợp, hỗ trợ các nhà đầu tư trong quá trình triển khai các dự án, nhất là các vấn đề liên quan đến đất đai, xây dựng, đấu nối nguồn điện để các công trình hoàn thành đúng tiến độ đề ra. 

Liên quan đến các kiến nghị, đề xuất của Công ty cổ phần Tân Hoàn Cầu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cơ bản đồng ý về chủ trương đồng thời giao các ngành phối hợp xử lý.


Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng quà, động viên công nhân các nhà thầu thi công các dự án. 

Nguồn tin: Theo www.quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn