15:47 ICT Thứ năm, 08/12/2022

Thông tin phục vụ điều hành

Tra cứu văn bản

Liên kết website

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 49


Hôm nayHôm nay : 9691

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 121453

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4791819

.

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tin tức - Sự kiện » Công thương địa phương

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính làm việc với sở Công Thương

Thứ năm - 27/10/2016 16:47
.

.

Ngày 27/10/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã chủ trì buổi làm việc với sở Công thương về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển ngành Công Thương 9 tháng đầu năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển ngành Công Thương năm 2017.

Tham gia buổi làm việc còn có các đồng chí: Mai Thức, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Báo cáo cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2016, chỉ số sản xuất công nghiệp của tỉnh Quảng Trị đạt mức tăng 9,26% so với cùng kỳ năm trước. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tăng 6,9%; kim ngạch xuất khẩu tăng 11,1%, tuy nhiên kim ngạch nhập khẩu giảm 49,6% so với cùng kỳ năm trước và chỉ đạt 28,9 so với kế hoạch năm 2016.

Để triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao, Sở Công Thương đã tham mưu các cấp phê duyệt quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế Đông Nam; hỗ trợ các nhà đầu tư thực hiện các dự án sản xuất điện năng tại Khu Kinh tế Đông Nam.

Thực hiện xây dựng các quy hoạch phát triển của ngành; nghiên cứu đề xuất ban hành các văn bản quy phạm pháp luật nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; theo dõi, đôn đốc các dự án thủy điện, điện gió đang đầu tư trên địa bàn. Hoạt động khuyến công và xúc tiến thương mại, công tác quản lý thị trường được tập trung triển khai và có bước chuyển biến tích cực...

Nhiệm vụ trong những tháng còn lại và năm 2017 được ngành Công Thương Quảng Trị xác định 5 mục tiêu tổng quát về công nghiệp, thương mại và 6 nhiệm vụ chủ yếu của ngành, trong đó tập trung thực hiện quyết liệt đề án tái cơ cấu ngành Công thương phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển bền vững giai đoạn đến năm 2020. Tập trung phát triển các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo gắn với lợi thế về phát triển nguồn nguyên liệu nông, lâm, thủy sản. Khuyến khích đổi mới công nghệ, nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp...

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cho rằng để bắt kịp với xu thế phát triển hiện nay và thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ XVI, nhiệm vụ đặt ra cho Sở Công thương là rất lớn. Về phát triển công nghiệp cần tập trung thu hút các dự án đầu tư chế biến sâu các sản phẩm thế mạnh của địa phương như cà phê, gỗ, tinh bột sắn, cát nhằm tăng giá trị sản phẩm và giá trị của ngành công nghiệp. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính lưu ý, mặc dù thời gian qua Quảng Trị đã xây dựng được một số khu, cụm công nghiệp, tuy nhiên hiệu quả mang lại chưa đạt được như kỳ vọng. Vì vậy, ngành Công thương cần rà soát, kiểm tra và hoạch định chiến lược cho các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn. Sở Công Thương cần xem xét lại hiệu quả đầu tư, sự cần thiết trong việc đầu tư các cụm công nghiệp ở các địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cũng cho biết, hiện nay tỉnh Quảng Trị có nhiều lợi thế để phát triển ngành công nghiệp năng lượng như điện năng lượng mặt trời, điện gió, nhiệt điện, thủy điện…vì vậy cần phải xây dựng chiến lược để Quảng Trị trở thành trung tâm công nghiệp năng lượng.

Đối với việc phát triển thương mại, ngành cần nghiên cứu để khai thác lợi thế thương mại xuyên biên giới, nhất là việc trở thành nơi phân phối, trung chuyển các mặt hàng từ Thái Lan cho thị trường cả nước. Cùng với đó là phải nâng cao chất lượng hệ thống các chợ, các trung tâm thương mại trên địa bàn. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cho rằng vấn đề mà nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm hiện nay đó là hệ thống các dịch vụ Logistics tỉnh Quảng Trị, vì vậy ngành Công thương cần tìm hiểu, nghiên cứu để phát triển dịch vụ này nhằm nâng cao khả năng thu hút đầu tư từ nước ngoài và tính chuyên nghiệp trong chiến lược phát triển. Bên cạnh đó, cần quan tâm và có kế hoạch thực hiện công tác xúc tiến thương mại, nhất là đối với các sản phẩm được sản xuất trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu ngành cần tăng cường công tác quản lý thị trường, chống hàng nhái, hàng giả và phối hợp với các ngành liên quan kiểm soát tốt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Về các đề xuất của Sở Công thương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cũng đã có ý kiến chỉ đạo cụ thể, sở Công Thương cần làm việc cụ thể với các ngành để phối hợp triển khai thực hiện.

Nguồn tin: Theo http://www.quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: chủ trì, công thương

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Lịch công tác
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Theo dõi thực hiênh nhiệm vụ
THÁNG HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA
CẨM NANG CHUYỂN ĐỔI SỐ
WTO

Thông báo

Hình ảnh

Hình ảnh hoạt động
11 photos | 8242 view

+ Xem tất cả

Trang Công Thương QT
Trung tâm KC_XTTM
Bộ Công thương
Trang TTĐT tỉnh Quảng Trị

Hỗ trợ trực tuyến

Văn phòng sở

Name: Nguyễn Văn Trình

Name: Ngô Hoàng Việt