00:51 EDT Thứ năm, 30/06/2022

Thông tin phục vụ điều hành

Tra cứu văn bản

Liên kết website

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 953

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73984

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2448357

.

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tin tức - Sự kiện » Công thương địa phương

Các học viên lớp tập huấn

Huấn luyện kỹ thuật an toàn vật liệu nổ công nghiệp

Ngày 04/6/2022, Sở Công Thương phối hợp với Trường Cao đẳng Công thương miền Trung tổ chức Hội nghị huấn luyện kỹ thuật an toàn vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN) cho cán bộ quản lý, chỉ huy nổ mìn tại các doanh nghiệp hoạt động VLNCN trên địa bàn tỉnh. 

Công ty Điện lực Quảng Trị thường xuyên, kiểm tra hệ thống lưới điện đảm bảo an toàn vận hành

Quảng Trị: Tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn vận hành hệ thống điện quốc gia

Ngày 02/6/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng ký văn bản chỉ đạo các Sở, ngành tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn vận hành hệ thống điện quốc gia.

Nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trong quá trình vận hành hệ thống điện quốc gia trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2022, nhất là việc có thể xảy ra cháy rừng trong các tháng mùa khô gây ảnh hưởng đến công tác vận hành các công trình điện; UBND tỉnh giao Sở Công Thương (cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp tỉnh) chỉ đạo các đơn vị, địa phương tăng cường công tác quản lý an toàn điện, phối hợp chặt chẽ với Truyền tải điện Quảng Trị, Công ty Điện lực Quảng Trị và các Chủ đầu tư của dự án Nhà máy điện gió đang vận hành trên địa bàn tỉnh trong công tác tuyên truyền, kiểm tra hành lang, mốc lộ giới hành lang an toàn các truyến đường dây; kiểm tra, giám sát và chỉ đạo xử lý các hành vi xâm hại hành lang an toàn công trình lưới điện cao áp theo quy định, không để xảy ra các sự cố đáng tiếc ảnh hưởng đến vận hành các công trình lưới điện cao áp.

Quảng  Trị - Tiềm năng, định hướng phát triển ngành Công Thương nhanh và bền vững

Quảng Trị - Tiềm năng, định hướng phát triển ngành Công Thương nhanh và bền vững

Quảng Trị với vị trí chiến lược điểm đầu cầu trên tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây (EWEC); giao điểm huyết mạnh về đường bộ, đường sắt, đường thủy, thuận lợi cho giao lưu hai miền Bắc - Nam, có tuyến đường xuyên Á gần và thuận lợi nhất để Quảng Trị mở rộng hợp tác kinh tế trong khu vực, giao thương hàng hóa, vận tải quốc tế, phát triển thương mại, dịch vụ và du lịch. Ngành Thương mại hiện nay đạt tỷ trọng đóng góp trong tổng GRDP của tỉnh khoảng 8,6%. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tăng bình quân hàng năm 10,07%.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng trao Cờ thi đua cho Sở Công thương vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2020 - Ảnh: K.S

Nâng cao công tác quản lý nhà nước đối với ngành năng lượng trên địa bàn

Đó là phát biểu chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tại hội nghị tổng kết hoạt động ngành công thương năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 vào sáng nay 21/1.

.

Công trình Đường dây 220kV Đông Hà – Lao Bảo và Trạm biến áp 220kV – 2x250MW Lao Bảo nghiệm thu đóng điện thành công

Vào lúc 3h28’ sáng ngày 01/10/2021, Ban quản lý dự án các công trình điện miền Trung phối hợp với Cty Truyền tải điện 2, Trung tâm điều độ Quốc gia (A0), Trung tâm điều độ miền Trung (A3) và các nhà thầu thi công nghiệm thu đóng điện thành công Đường dây 220kV mạch kép Đông Hà - Lao Bảo, hiện mỗi mạch đường dây đang mang tải khoảng 25MW.

Ngành công thương Quảng Trị đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển của tỉnh

Từ những minh chứng sinh động trên, có thể thấy ngành Công thương Quảng Trị đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển của toàn ngành và sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Nỗ lực của các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Ngành Công thương đã góp phần quan trọng giúp ngành trở thành một trong những trụ cột quan trọng của nền kinh tế của đất nước và của tỉnh.

Ngành Công Thương Quảng Trị - 70 năm xây dựng và phát triển

Trong chặng đường 70 năm xây dựng và trưởng thành, hòa cùng dòng chảy của lịch sử, đáp ứng từng giai đoạn phát triển của đất nước; qua các giai đoạn khác nhau, với chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy và tên gọi của ngành có sự thay đổi theo yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng, ngành Công Thương vẫn là bộ đa ngành, đa lĩnh vực, tiên phong, khẳng  định vị trí quan trọng trong nền kinh tế đất nước, góp phần vào thành công của cách mạng Việt Nam và sự nghiệp đổi mới - xây dựng và phát triển đất nước.
Những mốc son lịch sử của Ngành Công Thương Việt Nam 

Một phân xưởng dệt tại Cụm công nghiệp Diên Sanh (huyện Hải Lăng) luôn có giải pháp tiết kiệm trong dây chuyền sản xuất

Sở Công Thương phát động thi đua tiết kiệm điện năm 2020

Thực hiện Chỉ thị 20/CT-TTg ngày 7/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện (TKĐ) giai đoạn 2020-2025, Công văn số 2389/UBND-CN ngày 02/6/2020 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc thực hiện Chỉ thị 20/CT-TTg ngày 07/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa ý thức sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong cộng đồng xã hội, Sở Công Thương phối hợp với Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức phát động các phong trào thi đua tiết kiệm điện trong công sở và trong sản xuất trên địa bàn tỉnh, thực hiện từ tháng 7 đến hết tháng 11.2020
 

Đóng điện và tiếp nhận vận hành công trình mạch 2 đường dây 220kV Đông Hà – Đồng Hới và Đông Hà – Huế

Công trình “Mạch 2 đường dây 220kV Đông Hà - Đồng Hới, Đông Hà - Huế” được Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia đầu tư xây dựng, Ban Quản lý dự án các công trình điện Miền Trung thực hiện quản lý dự án.

Ngành Công Thương Quảng Trị: Nỗ lực khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất công nghiệp, thương mại sau Đại dịch Covid-19

Ngành Công Thương Quảng Trị: Nỗ lực khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất công nghiệp, thương mại sau Đại dịch Covid-19

Sở Công Thương Quảng Trị: Thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính

Cải cách hành chính được xem là khâu đột phá, là chìa khóa để nâng cao năng lực quản lý nhà nước, cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh. Hướng đến nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển ngành công thương nói riêng và tỉnh nhà nói chung. Kể từ khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết số 01-NQ/TU thì công tác cải cách hành chính của Sở Công thương Quảng Trị đã có những định hướng cụ thể, các nhiệm vụ từng bước được triển khai một cách toàn diện, đồng bộ và sâu rộng hơn.

Ảnh minh hoạ - Nguồn Internet

UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo về việc tăng cường sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả

UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Công văn số 2389/UBND-CN, ngày 02/6/2020 triển khai thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025.


Toàn cảnh Đại hội Chi bộ Sở Công Thương, lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội Chi bộ Sở Công Thương lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 14/5/2020, Chi bộ Sở Công Thương đã tổ chức Đại hội Chi bộ Sở Công Thương lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.  

.

Nghiêm cấm thả diều, vật bay gần đường dây lưới điện cao áp

Hiện nay để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Chính phủ, học sinh các cấp được nghỉ học. Tại một số địa phương đã xảy ra nhiều vụ việc các cháu học sinh và phụ huynh chơi thả diều tại các vị trí gần đường dây lưới điện cao áp. Việc này dẫn đến nguy cơ diều và dây diều bay mắc vào hệ thống điện, ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến an toàn tính mạng con người và công tác quản lý vận hành của hệ thống lưới điện phục vụ cho an ninh quốc phòng, chính trị xã hội và phát triển kinh tế của các địa phương và đất nước.

Bộ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại buổi làm việc

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị

Ngày 21.2.2020, Đoàn công tác của Bộ Công thương do đồng chí Trần Tuấn Anh, UVTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị về tình hình phát triển công nghiệp - thương mại và dự án năng lượng trên địa bàn tỉnh.

.

Sở Công Thương tổ chức kiểm tra tình trạng nhiễm điện trên địa bàn xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị

Ngày 10/10/2019, Sở Công Thương đã chủ trì phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan tổ chức Đoàn công tác kiểm tra đo cường độ điện trường đối với đường dây 220kV Đông Hà - Phong Điền và đường dây 500kV Vũng Áng - Đà Nẵng (mạch 1) đoạn qua địa bàn xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị.

Toàn cảnh Hội thảo -Ảnh: Tạ Thị Lài

Hội thảo “Chương trình truyền thông về giải pháp năng lượng sạch - Điện mặt trời áp mái nối lưới điện”

Ngày 11/10/2019, Sở Công Thương Quảng Trị phối hợp với Công ty Điện lực Quảng Trị và Công ty Cổ phần Năng lượng VSK Việt Nam tổ chức Hội thảo “Điện năng lượng mặt trời áp mái hòa lưới cho hộ gia đình và doanh nghiệp”...
 

.

Ngành Công Thương Quảng Trị: Nỗ lực, phấn đấu đạt nhiều kết quả quan trọng chào mừng kỷ niệm 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị

Sáu tháng đầu năm 2019, Sở Công Thương đã bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Chương trình hành động của UBND tỉnh về thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ; Kết luận số 137-KL/TU ngày 30/11/2018 của Hội nghị lần thứ 16, BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVI; Nghị quyết số 17/2018/NQ-HĐND ngày 08/12/2018 của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2019 và Chương trình công tác trọng tâm năm 2019; Thực hiện quyết liệt các giải pháp về hỗ trợ doanh nghiệp, xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thúc đẩy phát triển sản xuất công nghiệp và kinh doanh thương mại, tạo chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả cụ thể như sau:

.

Đoàn Thanh niên Sở Công Thương: Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong đẩy mạnh cải cách hành chính

Cải cách hành chính là một trong những nội dung trọng tâm, là giải pháp mang tính đột phá trong phát triển kinh tế xã hội, từng bước đáp ứng nhu cầu phát triển và hội nhập quốc tế. Đặc biệt, cải cách hành chính đã có tác động rất lớn đến cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh (PCI) và chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công cấp tỉnh (PAPI).


Các tin khác

1 2 3 4 5 6  Trang sau