21:03 EDT Thứ sáu, 20/10/2017

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Thương mại điện tử

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Đẩy mạnh phát triển thương mại điện tử tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2016 – 2020

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch phát triển thương mại điện tử tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2016 – 2020 kèm theo Quyết định số 2913/QĐ-UBND ngày 29/12/2015. Đồng thời giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các Sở, Ban, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai.

Thương mại điện tử tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2011 - 2015

Thực hiện Quyết định số 1073/QĐ-TTg ngày 12/7/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử (TMĐT) giai đoạn 2011-2015, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành “Kế hoạch phát triển thương mại điện tử tỉnh Quảng Trị  giai đoạn 2011-2015”.

Thuật ngữ về thương mại điện tử (Phần 1)

Ccess provider Nhà cung cấp truy nhập - Một công ty cung cấp truy nhập Intemet và trong một số trường hợp cung cấp một tài khoản trực tuyến trên hệ thống máy tính của họ.

Chính phủ ban hành Nghị định về Thương mại điện tử

Ngày 9 tháng 6 năm 2006, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định về thương mại điện tử số 57/2006/NĐ-CP. Đây là nghị định đầu tiên trong 5 nghị định hướng dẫn Luật Giao dịch điện tử và nghị định thứ sáu trong số 12 nghị định hướng dẫn Luật Thương mại (sửa đổi) được ban hành.

Thương mại điện tử và lợi ích cho nền kinh tế - xã hội Việt Nam

Từ một hai năm nay, khái niệm Thương mại điện tử được thỉnh thoảng nhắc đến trên báo, đài, các cuộc họp của Chính phủ, Thành phố... Người dân cũng vì thế mà “loáng thoáng” nghe qua về Thương mại điện tử, tuy nhiên, phần lớn người dân và doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) Việt Nam vẫn chưa thực sự hiểu rõ về Thương mại điện tử và đặc biệt là lợi ích Thương mại điện tử có thể mang lại cho DNVVN, cho người dân, cho nền kinh tế và cho xã hội Việt Nam.

Các yêu cầu pháp lý cho việc phát triển thương mại điện tử

Sự phát triển của TMĐT trên thế giới đã làm thay đổi cách thức kinh doanh, giao dịch truyền thống và đem lại lợi ích to lớn cho xã hội nhưng kinh doanh trên mạng cũng có rủi ro và đòi hỏi phải có các giải pháp cả về mặt kỹ thuật lẫn một cơ sở pháp lý đầy đủ.