09:01 EST Thứ sáu, 15/12/2017

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Hoạt động Quản lý thị trường

Xử lý hành vi buôn bán bao bì giả

Chủ nhật - 10/05/2015 22:04
Các bao bì giả bị tịch thu

Thực hiện sự chỉ đạo của Lãnh đạo Chi cục QLTT về công tác chống hàng giả nhất là đối với những mặt hàng lương thực, thực phẩm có ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Vào ngày 21/4/2015, Đội QLTT số 4 nhận được thông tin từ cơ sở báo, trên xe ô tô mang biển kiểm soát 18C – 037 39 có vận chuyển một số bao bì bột ngọt Miwon và AJINOMOTO giả.

Qua xác minh thông tin trên là có căn cứ, lãnh đạo Đội QLTT số 4 đã bố trí lực lượng theo giỏi. Vào ngày 23/4/2015 khi xe đến địa phận Thị xã Quảng Trị, Đội QLTT số 4 đã đề xuất với Lãnh đạo Chi cục QLTT cho phối hợp với Công an thị xã Quảng Trị dừng phương tiện trên để kiểm tra. Qua kiểm tra đã phát hiện có 35.000 cái bao bì bột ngọt Miwon và AJINOMOTO. Đội đã mời đại diện các công ty bột ngọt nói trên đến để phối hợp cùng làm rõ sự việc; đồng thời qua đấu tranh, ông Nguyễn Văn Phố, trú tại Minh Tân – Vụ Bản – Nam Định khai nhận ông mua số bao bì trên từ Nam Định vào Sài Gòn bán kiếm lời. Đội đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và đề xuất với Chi cục trưởng Chi cục QLTT xử phạt ông Nguyễn Văn Phố về hành vi buôn bán bao bì giả, với số tiền là: 30.000.000 đồng và tịch thu toàn bộ tang vật vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Tạ Văn Tương - Đội QLTT số 4

Nguồn tin: Theo http://qltt.quangtri.gov.vn