21:07 EDT Thứ sáu, 20/10/2017

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Hoạt động Quản lý thị trường

Tổ chức tiêu hủy hàng hóa vi phạm hành chính

Thứ tư - 27/07/2016 04:12

Sáng ngày 26/7/2016 tại Bãi rác của Công ty TNHH MTV Môi trường và Công trình đô thị TP Đông Hà, Chi cục QLTT Quảng Trị đã phối hợp với các ngành chức năng trên địa bàn (gồm: Sở Công Thương, Sở Tài chính, Sở Y tế, Sở Tài nguyên Môi trường, Sở VH-TT-DL, Chi cục đo lường chất lượng) tổ chức tiêu hủy hàng giả, hàng cấm, hàng quá hạn sử dụng; hàng nhập lậu, không đảm bảo chất lượng, không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường.

Tổng trị giá hàng hoá tiêu huỷ trên 5 tỷ đồng. Trong đó có một số mặt hàng có giá trị, số lượng lớn như: dầu nhờn xe máy: 1.193 chai; mỹ phẩm các loại: 22.845 chai/lọ/hộp; và một số mặt hàng khác như cao xoa bóp, dầu nóng, thực phẩm chức năng,  đĩa VCD, DVD, mũ bảo hiểm, đồ chơi trẻ em; bao cao su, thuốc kích dục, chất kích dục,dụng cục kích dục; sản phẩm bánh kẹo, bột ngũ cốc cùng một số hàng hoá bị hư hỏng không còn giá trị sử dụng như: nấm, chiếu, phích nước điện, dao con.

Chi cục QLTT phối hợp với các cơ quan chức năng tiêu hủy hàng hóa vi phạm

Việc tiêu hủy công khai số  tang vật bị tịch thu do vi phạm hành chính mà Chi cục QLTT đã phát hiện và bắt giữ trong 6 tháng đầu năm 2016 đã góp phần ngăn chặn có hiệu quả các hành vi buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ , hàng kém chất lượng, đảm bảo an sinh, an toàn xã hội, làm lành mạnh hóa thị trường, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng đồng thời tuyên truyền, giáo dục, răn đe đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh có hành vi vi phạm, bảo vệ lợi ích hợp pháp của người sản xuất kinh doanh chân chính, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong việc lựa chọn tiêu dùng các mặt hàng đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Nguồn tin: Theo http://qltt.quangtri.gov.vn