08:51 EST Thứ sáu, 15/12/2017

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Hoạt động Quản lý thị trường

Tổ chức tiêu hủy hàng hóa vi phạm hành chính

Sáng ngày 26/7/2016 tại Bãi rác của Công ty TNHH MTV Môi trường và Công trình đô thị TP Đông Hà, Chi cục QLTT Quảng Trị đã phối hợp với các ngành chức năng trên địa bàn (gồm: Sở Công Thương, Sở Tài chính, Sở Y tế, Sở Tài nguyên Môi trường, Sở VH-TT-DL, Chi cục đo lường chất lượng) tổ chức tiêu hủy hàng giả, hàng cấm, hàng quá hạn sử dụng; hàng nhập lậu, không đảm bảo chất lượng, không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường.

Đội QLTT số 6 ra mắt

Thành lập Đội Quản lý thị trường số 6

Ngày 12/4/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ký Quyết định số 732/QĐ - UBND, thành lập Đội Quản lý thị trường số 6 trên địa bàn huyện Hải Lăng.

Các bao bì giả bị tịch thu

Xử lý hành vi buôn bán bao bì giả

Thực hiện sự chỉ đạo của Lãnh đạo Chi cục QLTT về công tác chống hàng giả nhất là đối với những mặt hàng lương thực, thực phẩm có ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Vào ngày 21/4/2015, Đội QLTT số 4 nhận được thông tin từ cơ sở báo, trên xe ô tô mang biển kiểm soát 18C – 037 39 có vận chuyển một số bao bì bột ngọt Miwon và AJINOMOTO giả.

Tang vật bị tịch thu

Xử lý hành vi kinh doanh hàng giả đối với mặt hàng áo quần tại chợ Đông Hà

Thực hiện sự chỉ đạo của Chi cục về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp lễ 30/4 và 1/5, ngày 22 và 23/4/2015, Đội quản lý thị trường số 1 kiểm tra 02 cơ sở kinh doanh áo quần may sẵn tại chợ Đông Hà, nơi cung cấp hàng áo quần cho toàn địa bàn tỉnh Quảng Trị và một số tỉnh lân cận.

Hoạt động kiểm tra, kiểm soát trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi

Thực hiện chỉ đạo của Chi cục QLTT tỉnh Quảng Trị về việc tăng cường công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại trong những tháng đầu năm 2015 và dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015. Đội QLTT số 5 đã xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể kiểm tra kiểm soát thị trường CBL, hàng giả, hàng cấm, hàng vi phạm SHTT, VSATTP và gian lận thương mại, đã tiến hành kiểm tra 39 vụ, với tổng tri giá hàng hóa tịch thu tạm giữ, xử phạt hành chính: 220.045.000 đồng.

Phát hiện và thu giữ hơn 600 chai rượu ngoại nhập lậu

Thực hiện Kế hoạch số 45/KH-BCĐVSATTP ngày 24/12/2014 của Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh Quảng Trị, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Trị đã chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng (Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản; Chi cục Bảo vệ Thực vật; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Chi cục Thú y; Phòng Cảnh sát Môi trường (PC49)) tiến hành kiểm tra về ATTP trên địa bàn các huyện Cam Lộ, Đakrông và Hướng Hóa từ ngày 02 – 10/02/2015

Tăng cường công tác chống buôn lậu trong dịp Tết Nguyên đán

Thực hiện theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Đội QLTT số 1 tăng cường công tác chống buôn lậu trước, trong và sau Tết. Trong thời gian từ ngày 29/1/2015 đến ngày 04/2/2015.

Tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm tại làng nghề

Thực hiện kế hoạch số 01/ĐTN, được sự đồng ý Ban thường vụ Đảng ủy Chi cục QLTT tỉnh, ngày 8/02/2015, Chi đoàn Chi cục QLTT tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATTP đến các cơ sở sản xuất bánh ướt tại làng nghề Phương Lang thuộc thôn Phương Lang, xã Hải Ba, huyện Hải Lăng