21:14 EDT Thứ sáu, 20/10/2017

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tin tức - Sự kiện » Công thương trong nước

Quảng Trị: Hội nghị thúc đẩy hợp tác đầu tư và thương mại giữa Việt Nam- Lào qua Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo- Densavan

Ngày 02/10/2017, tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ủy ban chính quyền tỉnh Savannakhet (Lào) và Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Lào (AVIL) tổ chức Hội nghị thúc đẩy hợp tác đầu tư và thương mại Việt Nam - Lào qua Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo/Quảng Trị - Densavan/Savannakhet.

Đại diện Lãnh đạo 6 Sở Công Thương ký kết Giao ước thi đua năm 2017

Ngày 5/8/2017, Sở Công Thương 6 tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ phối hợp tổ chức Hội nghị ngành Công Thương 6 tỉnh Bắc Trung Bộ lần thứ VII năm 2017 tại Quảng Bình. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Quang – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình; đại diện Lãnh đạo và đoàn công tác các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ; đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ngành và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình; các cơ quan Báo, đài Trung ương và địa phương cũng đến dự và đưa tin.

Gian hàng trưng bày sản phẩm CNNT Quảng Trị tại Hội chợ

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2017

Ngày 11/7/2017, tại Trung tâm Thể thao Thừa Thiên Huế, Cục Công nghiệp địa phương, Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Thừa Thiên Huế tổ chức Khai mạc Hội chợ, triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu (CNNTTB) khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2017. Hội chợ này nằm trong Chương trình khuyến công Quốc gia năm 2017.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị ngành Công thương 15 tỉnh, thành khu vực miền Trung – Tây Nguyên lần thứ IV, năm 2017

Sáng ngày 12/7/2017, tại thành phố Huế, Cục Công nghiệp địa phương - Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị ngành Công Thương 15 tỉnh, thành khu vực miền Trung – Tây Nguyên lần thứ IV, năm 2017. Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đã đến dự.

Quy định về dán nhãn năng lượng mới có hiệu lực thi hành từ ngày 10/2/2017

Ngày 28/12/2016, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 36/2016/TT-BCT Quy định dán nhãn năng lượng cho các phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương để thay thế Thông tư số 07/2012/TT-BCT về Quy định dán nhãn năng lượng cho các phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng, theo hướng bãi bỏ các quy định đang bị phàn nàn là gây khó cho doanh nghiệp, bắt đầu có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10/02/2017.

Thông qua Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ đến năm 2025

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ngày 17/1/2017 ký ban hành Quyết định số 68/QĐ-TTg về Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ từ năm 2016 đến năm 2025, tạo tiền đề và định hướng phát triển cho ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam.

Đại diện Lãnh đạo 6 tỉnh Bắc Trung Bộ ký giưiớc thi đua

Hội nghị Công thương 6 tỉnh Bắc Trung Bộ năm 2015

Ngày 9/7/2015, tại thành phố Đông Hà, Sở Công thương 6 tỉnh Bắc Trung Bộ tổ chức hội nghị ngành Công thương đánh giá hoạt động năm 2014, 6 tháng đầu năm 2015 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2015. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Quang Trung, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp địa phương, Bộ Công thương; đại diện Văn phòng Bộ Công thương tại Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan trên địa bàn tỉnh.

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng nhân kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống ngành Công Thương Việt Nam (14/5/1951 - 14/5/2015)

Nhân kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống ngành Công Thương Việt Nam (14/5/1951 - 14/5/2015), Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã gửi thư chúc mừng đến các thế hệ cán bộ, công nhân viên chức, người lao động ngành Công Thương Việt Nam. Sau đây là toàn văn bức thư: