13:27 ICT Thứ năm, 22/02/2018

Thông tin phục vụ điều hành

Tự hào hàng Việt Nam

Tra cứu văn bản

Liên kết website

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 56

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8548

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 502019

.

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tin tức - Sự kiện » Công thương địa phương

.

Hiệu quả từ công tác tuyên truyền về cải cách hành chính của Sở Công Thương Quảng Trị

Công tác cải cách hành chính được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, có ý nghĩa quan trọng đến sự phát triển ngành Công Thương; đặc biệt công tác tuyên truyền cải cách hành chính đã được Sở Công Thương quan tâm duy trì, thực hiện có hiệu quả, chủ yếu tập trung vào những nội dung thiết thực gắn liền với nhiệm vụ cán bộ, công chức, người lao động và đời sống người dân.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị Tổng kết ngành Công Thương Quảng Trị năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

Ngày 18/01/2018, Sở Công Thương Quảng Trị tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện một số Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh; Lãnh đạo UBND, Phòng Kinh tế/Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo các phòng chuyên môn, các đơn vị thuộc Sở, Công đoàn Ngành Công Thương và đại diện một số doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Ngân hàng Phongsavanh triển khai hoạt động thanh toán biên mậu khu vực Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo- Densavan. Ảnh: PV

Quảng Trị tăng cường giao thương với 2 tỉnh Savannakhet, Salavan

Nằm  trên  tuyến  Hành lang kinh tế Đông - Tây (EWEC), nơi hội tụ các điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, giao thương, Quảng Trị là địa phương có chung đường biên giới với tỉnh Savannakhet và Salavan của nước Cộng hòa DCND Lào. Trong nhiều năm qua, tỉnh Quảng Trị đã thiết lập mối quan hệ hợp tác có hiệu quả với các tỉnh bạn Lào có chung đường biên này.

Các đoàn viên, thanh niên lắp đặt bóng đèn.

Chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2017: Thắp sáng đường quê, ra quân dọn dẹp vệ sinh

Ngày 12/11/2017, Liên Chi đoàn Sở Công thương, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Tình nguyện mùa đông 2017” tại xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong (Quảng Trị).
 

.

Công bố Quy hoạch phân khu xây dựng Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị giai đoạn I

Ngày 11/10/2017, tại huyện Hải Lăng, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức công bố Quy hoạch phân khu xây dựng Khu kinh tế Đông Nam giai đoạn I, tỷ lệ 1/2000. Tham dự có đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành địa phương liên quan.
 

.

Khởi công công trình Nhà máy xử lý nước thải Khu công nghiệp Quán Ngang (giai đoạn 1)

Ngày 11/10/2017, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh phối hợp với Liên doanh nhà thầu Công ty Cổ phần SEEN- Thành An tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình Nhà máy xử lý nước thải tại Khu công nghiệp Quán Ngang (giai đoạn 1) và hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017”.
 

.

Quảng Trị: Hội nghị thúc đẩy hợp tác đầu tư và thương mại giữa Việt Nam- Lào qua Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo- Densavan

Ngày 02/10/2017, tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ủy ban chính quyền tỉnh Savannakhet (Lào) và Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Lào (AVIL) tổ chức Hội nghị thúc đẩy hợp tác đầu tư và thương mại Việt Nam - Lào qua Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo/Quảng Trị - Densavan/Savannakhet. 

Ảnh minh họa

​UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo về việc tăng cường sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả

UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Công văn số 4506/UBND-CN, ngày 11/9/2017 triển khai thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 7/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện.

Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng

Kết quả tổ chức các phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn và miền núi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2017

Thực hiện Chương trình XTTM quốc gia được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 137/QĐ-BCT ngày 16 tháng 01 năm 2017, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Trị đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức thành công 04 phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn và miền núi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Ngành công thương Quảng Trị: Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh là một trong những giải pháp then chốt tạo nên thành công trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển ngành công thương nói riêng và tỉnh nhà nói chung. Đặc biệt, kể từ khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết số 01-NQ/TU thì công tác cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Sở Công thương Quảng Trị đã có những định hướng cụ thể, các nhiệm vụ từng bước được triển khai một cách toàn diện, đồng bộ và sâu rộng hơn.

.

Quảng Trị: Thu hút đầu tư có nhiều tín hiệu tích cực

Công tác xúc tiến, thu hút đầu tư vào tỉnh Quảng Trị, đặc biệt là các dự án đầu tư trong nước thời gian gần đây đã có nhiều chuyển biến tích cực. Bên cạnh những nỗ lực chung của các doanh nghiệp đang tiềm kiếm cơ hội hợp tác tại địa phương còn cho thấy quyết tâm chính trị của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các ngành các cấp đã đồng hành kịp thời tháo gỡ khó khăn, tạo môi trường thông thoáng cho các doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận phiên họp

Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe báo cáo tình hình công tác xúc tiến đầu tư và khai thác khoáng sản

Ngày 25/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp nghe báo cáo tình hình thực hiện công tác xúc tiến đầu tư và công tác quy hoạch, cấp phép khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh. 

.

Tiếp tục triển khai cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Ngày 12/5, UBMTTQVN tỉnh Qảng Trị đã có buổi làm việc với Sở Công Thương về kế hoạch triển khai cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2017. Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVBTVTU, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh chủ trì buổi làm việc.

.

Hội nghị quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2016 – 2025

Ngày 8/5/2017, UBND tỉnh tổ chức hội nghị thông qua quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2016-2025 có xét đến năm 2035. Các đồng chí: Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp; tham dự còn có đồng chí Nguyễn Bá Cường, Phó Viện trưởng Viện Năng lượng Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh.

.

Lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2017

(Web Quảng Trị) Ngày 5/5/2017, tại Công ty Cổ phần May Gio Linh, Khu Công nghiệp Quán Ngang, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ Phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng công nhân năm 2017. 

Dây chuyền sản xuất viên nén năng lượng của Tổng Công ty thương mại Quảng Trị

Công Thương, ngành kinh tế mũi nhọn

Trong điều kiện khó khăn chung của nền kinh tế trong nước và thế giới đã tác động không nhỏ kinh tế của tỉnh, nhưng nhờ sự nỗ lực của toàn ngành và các doanh nghiệp (DN) nên tình hình sản xuất công nghiệp (SXCN) và hoạt động thương mại của tỉnh Quảng Trị vẫn duy trì tốc độ phát triển khá.

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 của Công ty CP Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị

Công ty CP Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị: Phấn đấu đạt doanh thu 750 tỷ đồng

Ngày 24/4/2017, Công ty CP Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017.

Khai mạc Hội chợ

Khai mạc Hội chợ Thương mại và quảng bá Du lịch Quảng Trị năm 2017

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị 1/5 (1972 – 2017) và 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 (1975 -2017), tối ngày 21/4/2017, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khai mạc Hội chợ Thương mại và quảng bá Du lịch Quảng Trị năm 2017. 

Toàn cảnh lớp tập huấn

Sở Công Thương Tập huấn kỹ thuật an toàn hoá chất năm 2017

Những năm gần đây, ngành công nghiệp hóa chất của Quảng Trị ngày càng phát triển và không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và quy mô, công xuất đã góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, gắn liền với sự phát triển của ngành hóa chất luôn tiềm ẩn các nguy cơ xảy ra sự cố ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường sinh thái.

Lễ Khai mạc Hội chợ thương mại huyện Triệu Phong 2017

Khai mạc Hội chợ thương mại huyện Triệu Phong năm 2017

Nhân dịp Kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng huyện Triệu Phong (29/4/1972 – 29/4/2017), tối ngày 22/3/2017, UBND huyện Triệu Phong phối hợp với Sở Công Thương tổ chức lễ khai mạc Hội chợ thương mại năm 2017. Tham dự có đồng chí Thái Văn Hoạt, UVBTVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành trên địa bàn.


Các tin khác

1 2 3 4  Trang sau
 
Theo dõi thực hiênh nhiệm vụ
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Lịch công tác

Văn bản mới ban hành

Hình ảnh

Hình ảnh hoạt động
9 photos | 2532 view

+ Xem tất cả

Trang Công Thương QT
Trung tâm KC_XTTM
Chi cục QLTT
Bộ Công thương
Trang TTĐT tỉnh Quảng Trị

Hỗ trợ trực tuyến

Văn phòng sở

Name: Nguyễn Văn Trình